posttoday

มุมมอง "สตาร์ตอัพ ยูนิคอร์น" ด้านอวกาศจีน ต่อธุรกิจอวกาศไทย

25 ตุลาคม 2566

Galaxy space บริษัทสตาร์ตอัพ ยูนิคอร์น ด้านอวกาศของ จีน มองธุรกิจอวกาศของไทยอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เชื่อว่าอนาคตจะไปได้ไกลแน่หากมีรูปแบบการจัดการและพัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

Galaxy space บริษัทที่เชียวชาญการออกแบบดาวเทียม ผลิต และ ปฏิบัติการทางดาวเทียม นี่คือบริษัทยูนิคอร์นแห่งแรกในภาคอวกาศและอินเทอร์เน็ต ผ่านดาวเทียมเชิงพานิชย์แห่งแรกของจีน เผยมุมมองของเขาผ่านการเป็นสตาร์ตอัพ ยูนิคอร์นที่มีมูลค่าบริษัทเกือบ 1.6 พันล้านดอลลาร์ ต่อธุรกิจอวกาศของไทยว่ามีอนาคตที่สดใจแน่นอนหากมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 

"ก่อนอื่นเลยผมตื่นเต้นกับงาน Thailand Space Week 2023 เพราะได้นำผลิตภัณฑ์ของบริษัท เทคโนโลยีด้านดาวเทียมมมาโชว์ และได้เห็นการออกบูทต่างๆทั้งของประเทศไทยและประเทศในยุโรป" Lyndon ตัวแทนของ บ.Galaxy space กล่าว

"สำหรับมุมมองของผมต่อธุรกิจด้านอวกาศ หรือกิจกรรมทางอวกาศของไทย มันคือช่วงเริ่มต้น พวกคุณมีดาวเทียมอยู่ในอวกาศประมาณ 5-6 ตัว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ผมเชื่อว่าพวกคุณจะพัฒนาได้เร็วหากได้รับการสนับสนุนเต็มที่จากภาครัฐฯ"

มุมมอง "สตาร์ตอัพ ยูนิคอร์น" ด้านอวกาศจีน ต่อธุรกิจอวกาศไทย

Galaxy Spaceได้พัฒนาดาวเทียมสื่อสารบอร์ดแบรนด์วงโคจรต่ำเอง ได้แก่ GS-1a มีความจุ 48 Gbps ดาวเทียมประเภทนี้ถือเป็นดาวเทียมดวงแรกในจีน  GS-1a มีพารามิเตอร์ทางเทคนิคขั้นสูง และความสามารถในการสื่อสารชั้นนำ และได้ปล่อยขึ้นไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค.2563

โมเดล ดาวเทียมของ Galaxy space
 

ข่าวล่าสุด

บอลวันนี้ ดูบอลสด ถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล วันอาทิตย์ที่ 14 ธ.ค. 68