posttoday

“สุวัจน์” เปิดตัวสวาทแคท ชูสโลแกน “START UP" มั่นใจกลับสู่ไทยลีก

04 สิงหาคม 2566

“สวาทแคท” สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกาศความพร้อมเตรียมสู้ศึก ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2023-24 ชูสโลแกน "START UP" เผยโฉมชุดแข่งขันใหม่ ภายใต้แบรนด์ไทย “VOLT” ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ชุดออกกำลังกายมาตราฐานระดับสากล

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 เวลา 12.00 น.นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรฯ พร้อมด้วย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานบริหารสโมสร, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสร, นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รองประธานที่ปรึกษาสโมสร, นายอรัญ พันธุมจินดา รองประธานฝ่ายบริหาร, นางสาวอัญรินทร์ วงศ์อัครพัฒนา รองประธานฝ่ายหารายได้, นายศุภรัศมิ์ ตัณฑเศรณีวัฒน์ ผู้อำนวยการสโมสร, มร.ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมงานคับคั่ง ณ Korat Hall ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลโคราช
 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสร กล่าวว่าคณะผู้บริหารทุกท่านต้องขอถือโอกาสนี้ ขอโทษพี่น้องประชาชนชาวโคราชและแฟนคลับทุกท่าน ที่ทีมไม่ประสบความสําเร็จ แต่ในปีนี้เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจในการที่จะนําทีมสวาทแคทให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ผมในฐานะที่เป็นประธานที่ปรึกษาของสโมสรสวาทแคท มีความมั่นใจว่าปีนี้

แม้ว่าเราจะลงมาเล่นในไทยลีก 2 ก็มั่นใจว่าเราจะกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหนึ่ง เพราะได้มีการปรับปรุงการทํางานของทีมสวาทแคท ทําแผนใหม่ เรียกว่า major change การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจริงๆ ตั้งแต่ตัวประธานบริหารสโมสร มาเป็นคุณเทวัญ ลิปตพัลลภ, คุณวัชรพล โตมรศักดิ์ กลับมาเป็นประธานสโมสรอีกครั้งหนึ่ง สําหรับโค้ชทีมผู้ฝึกสอน คือ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น, คุณอรัญ พันธุมจินดา รองประธานฝ่ายบริหาร และคุณอัญรินทร์ วงศ์อัครพัฒนา รองประธานฝ่ายหารายได้ ส่วนผู้เล่นแฟนคลับก็จะได้พบกับการวางตัวผู้เล่นชุดใหม่ โดยวางเป้าหมายเอาทีมสวาทแคทกลับคืนสู่ไทยลีก
 

“ขอถือโอกาสนี้ ให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา และแฟนคลับทุกท่านว่าตอนนี้เราได้มีการปรับปรุงทีมทั้งทีมผู้บริหาร ทีมนักเตะ เรามีความมั่นใจว่าทีมของเราจะกลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิม อยากถือโอกาสนี้กราบขอบพระคุณทีมสปอนเซอร์ ผู้ให้การสนับสนุน สวาทแคทตลอดมา โดยเฉพาะ มาสด้า ซึ่งอยู่กับสวาทแคท มาแล้ว 11 ปี ประธาน มาสด้า กล่าวว่า เราเป็นเพื่อนกันยามยาก เราไม่ทิ้งกัน เราจะต้องไปต่อด้วยกัน ดังคําพูดของคนโคราชว่า คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน”นายสุวัจน์ กล่าว

นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานบริหารสโมสรฯ กล่าวว่าการร่วงตกชั้นลงมาเล่นในไทยลีก 2 คือความผิดหวังอย่างมาก แต่เราก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป โดยในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงเป้าหมายเรา คือ การเลื่อนชั้นกลับขึ้นไปสู่ไทยลีกให้ได้อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้สภาพทีมและขุมกำลังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในสนามและนอกสนาม ถือว่ามีความพร้อมอย่างสมบูรณ์ พวกเราพร้อมที่จะลงสนามไปสู้เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ต้องขอแรงใจแรงเชียร์จากพี่น้องชาวโคราช มาช่วยส่งพลังให้นักฟุตบอลและทีมงานทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสร กล่าวว่าผมมีความยินดีมากๆที่ได้กลับมามีส่วนร่วมกับทีมสวาทแคทอีกครั้ง ซึ่งเรารู้ว่าภารกิจครั้งนี้ คือ ภารกิจที่มีความสำคัญต่อพี่น้องแฟนบอลสวาทแคทอย่างมาก เราทุกคนผิดหวังจากปีที่แล้ว แต่ในปีนี้กับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง ผมเชื่อมั่นในทีมสวาทแคท เชื่อมั่นในนักฟุตบอล เชื่อมั่นในทีมสต๊าฟฟ์โค้ช เราจะสามารถเดินไปถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ นั่นคือ การกลับคืนสู่ไทยลีกให้ได้ ซึ่งผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะยังได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอล จะเข้ามาสร้างพลังแห่งศรัทธา ส่งเสียงเชียร์ในสนาม เพื่อให้สวาทแคทกลับไปอยู่ในที่ที่เราควรอยู่ให้ได้อีกครั้ง

นางสาวอัญรินทร์ วงศ์อัครพัฒนา รองประธานฝ่ายหารายได้ กล่าวว่าการเล่นในไทยลีก 2 เป็นภารกิจที่ยากมากขึ้นแน่นอน แต่เราก็ยังเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่อง และทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ทีมสวาทแคทสามารถลงไปแข่งขันในสนามได้อย่างไร้กังวล ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกๆท่าน ที่ให้การตอบรับ และมีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทีมสวาทแคท ทำภารกิจสำคัญในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2023-24 ที่กำลังจะมาถึง

มร.ทาดาชิ มิอุระ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ขอบคุณสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เปิดโอกาสให้มาสด้าเข้ามาสนับสนุนสโมสรฯ ซึ่งเมื่อรวมฤดูกาล 2023-2024 ก็นับได้ว่าเป็นเวลา 11 ปีแล้ว ที่มาสด้าได้เข้ามาเป็นพันธมิตร เพื่อสนับสนุนสวาทแคท ซึ่งไม่ว่าจะเผชิญกับความยากลำบากเพียงใด ก็ได้เห็นจิตวิญญาณการต่อสู้ของแฟนบอลสวาทแคท ที่สนับสนุนทีมเสมอมา และครั้งนี้ก็เป็นฤดูกาลที่สำคัญ ที่สวาทแคทจะต้องเดินหน้าสู่เป้าหมายคือเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีกให้ได้ หวังว่าสวาทแคทจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวถึงความพร้อมในเรื่องของตัวผู้เล่นและทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ว่าตลอดการปรีซีซั่นที่ผ่านมา ผมได้เตรียมพร้อมในด้านต่างๆ ทั้งสภาพร่างกาย ระบบวิธีการเล่น การปรับตัวกับการเล่นในไทยลีก 2 ซึ่งถือว่านักฟุตบอลทุกคนทำได้ดีเป็นที่น่าพอใจ และเราก็มีเป้าหมายคือการกลับไปสู่ลีกสูงสุดอย่างไทยลีกให้ได้ ก็ฝากถึงแฟนบอลสวาทแคท เข้ามาร่วมส่งเสียงเชียร์กันดังๆในการแข่งขัน

“ผมเชื่อมั่นหากเราพร้อมในด้านนักกีฬา พร้อมในการจัดการพร้อมในพลังเชียร์ เราจะสามารถทำเป้าหมายได้สำเร็จแน่นอน”โค้ชโจ้ กล่าว

ทั้งนี้ ไฮไลท์สำคัญในงาน คือการเปิดตัวนักฟุตบอล “สวาทแคท” ที่เตรียมสู้ศึก ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2023-24 พร้อมกับชุดแข่งขันใหม่จากแบรนด์ “VOLT” ออกมาอวดโฉมอย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซป ผ้าลายไทย ผ้าไหมปักธงชัย ทั้งลายตัวเอส สีขาว ลายไทยประยุกต์ ให้สมกับเป็นเมืองย่าโม พร้อมกลองเชียร์ และนักร้องแรปเปอร์ชื่อดังเมืองโคราช “สิงห์น้อย แรปเปอร์”แชมป์รายการ Rap over set มาสร้างสีสันให้ทีมสวาทแคท