‘ไมเนอร์’ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 3 รุ่นให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป

วันที่ 21 มิ.ย. 2564 เวลา 22:01 น.
‘ไมเนอร์’ เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 3 รุ่นให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป
‘ไมเนอร์’ ระดมทุน เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ 3 รุ่นให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ให้แก่ผู้ลงทุนประชาชนเป็นการทั่วไป คาดว่าช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ จำนวนทั้งหมด 3 รุ่น ดังนี้

รุ่นอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.00% ต่อปี

รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.40% ต่อปี

รุ่นอายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.60% ต่อปี

ทั้งนี้ หุ้นกู้รุ่นอายุ 3 ปีและ 4 ปีจะมีเงื่อนไขการไถ่ถอนก่อนครบกำหนด โดยบริษัทมีสิทธิไถ่ถอนทั้งจำนวนหรือบางส่วนได้ตั้งแต่วันครบรอบ 1 ปี 6 เดือนเป็นต้นไป

หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ A โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 และผู้จัดการการจัดจำหน่ายได้แก่

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน)

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การที่ทริสเรทติ้งจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่ระดับ A นั้นสะท้อนถึงแบรนด์ที่แข็งแกร่งของบริษัทแม้ว่าบริษัทจะได้รับแรงกดดันพอสมควรจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อนึ่ง ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้จัดทำแผนการรับมือเชิงรุกกับการแพร่ระบาดครั้งนี้ ซึ่งรวมถึงการระดมทุนจากตลาดทุนและมีการเสนอขายหุ้นกู้ให้กับผู้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้เป็นการตอบโจทย์เป้าหมายที่จะรักษาความแข็งแกร่งของฐานะทางการเงินของบริษัทไว้โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ที่ท้าทายเช่นนี้ ทั้งนี้ บริษัทไม่ได้เสนอขายหุ้นกู้ให้กับผู้ลงทุนทั่วไปมาตั้งแต่ปี 2562 จึงหวังว่าการออกและเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นเดิม