ชี้โควิด-19 ระลอกใหม่ ทำยอดใช้เน็ตพุ่ง

วันที่ 16 เม.ย. 2564 เวลา 09:53 น.
ชี้โควิด-19 ระลอกใหม่ ทำยอดใช้เน็ตพุ่ง
ALT ชี้โควิด -19 ระลอกใหม่ยอดใช้เน็ตพุ่งเตรียมพร้อมขยายแบนด์วิดท์รองรับ Work From Home

นางปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด(มหาชน)หรือ ALT เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด -19 ระลอกใหม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรายวัน และพื้นที่เสี่ยงมีมากขึ้น ทำให้มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งคาดการณ์ว่าความต้องการใช้แบนด์วิดท์เพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเกตเวย์ในภูมิภาคนี้จะเติบโต สะท้อนให้เห็นภาพที่ชัดเจนของยุค New Normal ที่มีผู้คนใช้อินเทอร์เน็ตติดต่อกันนานขึ้นและมากขึ้นกว่าปกติ

ทั้งนี้ถือเป็นการพลิกวิฤตให้เป็นโอกาส เนื่องจากกลุ่มบริษัท ALT เป็นผู้ให้บริการเช่าใช้โครงข่ายสื่อสัญญาณความเร็วสูงเพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในรูปแบบเป็นเกตเวย์ทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศอาเซียนผ่านการเชื่อมต่อทางเคเบิลใยแก้วนำแสงภาคพื้นดิน โดยบริษัทฯได้ลงทุนสถานีเชื่อมต่อไว้ 15 จุดรอบพรมแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง เมียนมาร์ ลาว เขมร และมาเลเซีย โดยต่อยอดจากโครงข่ายเส้นใยแก้วนำแสงของกลุ่มบริษัท ALT และพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นระยะทางรวมกันกว่า 12,000 กิโลเมตร แต่ละเส้นทางมีความปลอดภัยสูง และมีจุดเชื่อมต่อจำนวนมาก ทำให้กลุ่มบริษัท ALT สามารถออกแบบโครงข่ายได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าและสามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรองรับการขยายตัวจากการใช้งานในช่วงแพร่ระบาดของโควิด -19 ระลอกใหม่

นางปรีญาภรณ์ กล่าวว่า สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นในขณะนี้ ALT เองตระหนักถึงความปลอดภัยของพนักงานและบุคลากร พร้อมตั้งรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดย ยึดหลักปฏิบัติตามกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

“จากการที่พวกเรา ALT ไม่ลดการ์ดป้องกันตนเองและส่วนรวม โดยได้ดำเนินการปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และเชื่อมั่นว่าเราทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” นางปรีญาภรณ์ กล่าว