เอเอซีพี ปั้นตัวแทนใหม่ ปั๊มเบี้ย 3,600 ลบ.

  • วันที่ 04 มี.ค. 2554 เวลา 16:05 น.

เอเอซีพี เผยกลยุทธ์ช่องทางตัวแทน ประกาศปี 54 เป็นปีแห่งการสร้างพันธมิตร จัดทัพใหม่มือทอง ลุยปั้นตัวแทนคุณภาพ พิชิตเบี้ยใหม่ 3,600 ล้านบาท

นาย สตีเฟ่น แอปเปิ้ลยาร์ด กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต  หรือ เอเอซีพีเปิดเผยว่า บริษัทได้กำหนดให้ปี 2554 เป็น “ปีแห่งการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ” ในทุกช่องทางการขาย สำหรับช่องทางตัวแทนซึ่งถือเป็นช่องทางที่สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทคิดเป็นสัดส่วนถึง 54% บริษัทได้ปรับทัพการ

บริหารช่องทางตัวแทนใหม่ และได้เพิ่มกำลังทัพ โดยแต่งตั้งให้นายสรรค์ชัย ลาภสัมปันน์ชัย ขึ้นรับตำแหน่งประธานสายงานบริหารตัวแทน และผลักดันนางแซลลี่ โอฮาร่า ผู้บริหารมือดีที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการประกันชีวิตที่อยู่กับ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.  มากว่า 13 ปี ขึ้นเป็นแม่ทัพหญิงฝ่ายขายคนแรก ในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายตัวแทน ซึ่งผู้บริหารทั้งสองถือเป็นผู้มีประสบการณ์และผลงานที่ดีเยี่ยม

"เรามั่นใจว่าด้วยกลยุทธ์บ้านสีน้ำเงินของช่องทางตัวแทน (The Agency Blue House) จะทำให้เอเอซีพีมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ให้สมกับเป็น“ปีแห่งการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ” เพื่อพิชิตเป้าหมายที่จะทำให้ช่องทางตัวแทนเติบโตรวดเร็วที่สุดในธุรกิจ โดยจะผลิตเบี้ยประกันรับปีแรกให้ได้ 3,600 ล้านบาท พร้อมเพิ่มจำนวนตัวแทนใหม่ 18,000 คน และเพิ่มจำนวนตัวแทนที่มีผลงานสม่ำเสมอ (Active Agent) เฉลี่ย 6,000 คนต่อเดือน และในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้นับเป็นช่วงเริ่มต้นที่สำคัญ ทีมงานฝ่ายขายทุกคนทุ่มเททำงานอย่างหนักไปพร้อมๆ กับการปรับตัวที่ดี จนนำมาซึ่งผลงานที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก” นางแซลลี่ กล่าว

ทั้งนี้ นางแซลลี่ เคยนั่งแท่นผู้บริหารระดับสูง ในหลายส่วนงานที่ล้วนเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจของบริษัทอาทิ ฝ่ายการตลาด ฝ่ายปฏิบัติการ และล่าสุดฝ่ายสนับสนุนส่งเสริมช่องทางการขายส่วนกลาง ดังนั้นจึงมีโอกาสทำงานใกล้ชิดกับทุกหน่วยงาน และเข้าใจในเรื่องการบริหารธุรกิจประกันชีวิตเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในส่วนของช่องทางตัวแทน ทำให้บริษัทมั่นใจอย่างยิ่งว่าการปรับทัพครั้งนี้จะทำให้ช่องทางตัวแทนของอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นนอน

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ