เปิดบัญชีผ่านมือถือ ปลอดภัย ไม่ต้องมาสาขา

วันที่ 23 พ.ย. 2563 เวลา 16:27 น.
เปิดบัญชีผ่านมือถือ ปลอดภัย ไม่ต้องมาสาขา
ซีไอเอ็มบี ไทย ให้เปิดบัญชีผ่านมือถือ ปลอดภัย ไม่ต้องมาสาขา โดยพิสูจน์ยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (e-KYC)

นายตัน คีท จินรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า วันนี้คนไทยกำลังได้รับบริการทางการเงินสะดวกสบาย ง่ายไปอีกขั้น ด้วยบริการเปิดบัญชีรูปแบบใหม่ ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีได้ด้วยตัวเองผ่านมือถือ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องกรอกเอกสาร ทำให้ต่อไปลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางมาสาขา สามารถเปิดบัญชีจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีบัญชีกับธนาคารที่เข้าร่วมบริการ (กสิกรไทย, กรุงเทพ, ไทยพาณิชย์, ทีเอ็มบี, กรุงศรีฯ, กรุงไทย,และเกียรตินาคินภัทร) และลงทะเบียนใช้บริการNDIDกับธนาคารนั้น เท่านี้ก็สามารถเปิดบัญชีกับ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้แล้ว

บริการเปิดบัญชีรูปแบบใหม่ ปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันการถูกปลอมแปลงหรือบุคคลอื่นสวมรอยมาเปิดบัญชี ด้วยการพิสูจน์และยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัล (e-KYC) ด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (Facial Recognition) กับบริการNDIDภายใต้การทดสอบในRegulatory Sandboxของธนาคารแห่งประเทศไทย

ลูกค้าสามารถพิสูจน์และยืนยันตัวตนข้ามธนาคาร ผ่านแพลตฟอร์มเนชั่นแนลดิจิทัล ไอดี (National Digital IDหรือNDID) สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนผ่านNDIDสามารถเริ่มต้นลงทะเบียนครั้งแรกครั้งเดียวได้แล้ววันนี้ ที่สาขาธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว นับเป็นใบเบิกทางในการเข้าถึงบริการทางการเงิน และบริการของภาคธุรกิจและภาครัฐได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยมากขึ้น

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดให้บริการNDIDแล้วทุกสาขาทั่วประเทศ (บริการนี้อยู่ระหว่างการให้บริการภายใต้Regulatory Sandboxของธนาคารแห่งประเทศไทย)

“นับเป็นก้าวสำคัญของวงการธนาคารยุคใหม่ ธนาคารจะเดินหน้าพัฒนาบริการให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพื่อเป้าหมายสุดท้ายให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเงินฝาก สินเชื่อ ลงทุน ลูกค้าธุรกิจ จากที่บ้านหรือที่ใดก็ได้ ตลอด24ชั่วโมง” นายตัน คีท จิน กล่าว