ธปท.มอบคิวอาร์โค้ดให้โครงการก้าวคนละก้าว หวังคนโอนบริจาคสะดวกขึ้น

วันที่ 28 พ.ย. 2560 เวลา 13:37 น.
ธปท.มอบคิวอาร์โค้ดให้โครงการก้าวคนละก้าว หวังคนโอนบริจาคสะดวกขึ้น
ผู้ว่าฯ ธปท.มอบคิวอาร์โค้ดให้โครงการก้าวคนละก้าว หวังคนโอนบริจาคสะดวกขึ้น ดูเฟซบุ๊กไลฟ์สามารถสแกนโอนเงินได้

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท. ได้มอบคิวอาร์โค้ดสำหรับรับเงินบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ให้ พลตรีนิมิตร์ สะโมทาน ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าเพื่อใช้เป็นช่องทางรับบริจาคจากที่ประชาชนสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยทางทีมงานก้าวคนละก้าวจะนำคิวอาร์โค้ดนี้ไปติดไว้ที่รถตู้คาราวานของโครงการ ซึ่งผู้ที่อยู่บริเวณข้างทางที่คาราวานผ่านรวมถึงผู้ที่ชมเฟซบุ๊กไลฟ์ก็สามารถใช้โมบายแอพพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อโอนเงินบริจาคได้ทันที โดยหลังบริจาคก็สามารถขอรับใบอนุโมทนาบัตรได้ทางเว็บไซต์ก้าวคนละก้าว

สำหรับเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ยอดบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวมี 344 ล้านบาทแล้ว ในจำนวนนี้ผ่านช่องทางพร้อมเพย์ 19 ล้านบาท ซึ่งคาดหวังว่าการมีช่องทางคิวอาร์โค้ดก็จะช่วยให้ไปถึงเป้าหมายบริจาค 700 ล้านบาทได้เร็วยิ่งขึ้น

ทั้งนี้หลังจบแถลงข่าวผู้ว่าการ ธปท. ได้ร่วมสแกนคิวอาร์โค้ดบริจาคด้วย 9,999 บาท ขณะที่ชมรมวิ่งธปท.ก็ร่วมบริจาคกว่า 8 หมื่นบาท โดยผู้ว่าการ ธปท.ได้ย้ำว่า ผู้โอนอย่าลืมสังเกตด้านบนคิวอาร์โค้ดต้องมีเครื่องหมายมาตรฐานคิวอาร์โค้ดด้านบน และตรวจสอบชื่อบัญชีก่อนโอนว่าต้องเป็นชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระบรมราชูปถัมภ์