หนังน่าดู : Cape No.7

  • วันที่ 26 ม.ค. 2553 เวลา 14:51 น.

งานกำกับลำดับที่ 2 ของคนทำหนังตัวเล็กๆ "เว่ยเต๋อเซิ่ง" เพื่อพิสูจน์ว่าเขาก็สามารถยืนหยัดได้อย่างสง่างามบนวิถีทางตัวเอง....

โดย...โจ-ลิฟวิ่ง

มากมายด้วยรางวัลที่การันตีถึงความยอดเยี่ยมในบ้านเกิด ม้าทองคำกวาดไป 6 สาขา รวมทั้งรางวัลผู้กำกับและหนังแห่งปี 2008 แถมถูกเลือกให้เป็น ตัวแทนเข้าชิงออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศปี 2009 นอกจากนั้นอีกหลายเวที เช่น เอเชียนฟิล์ม อะวอร์ดส, เซี่ยงไฮ้ ฟิล์ม คริติกส์ อะวอร์ดส, ฮาวาย อินเตอร์เนชันแนล ฟิล์ม เฟสติวัล และไทเป ฟิล์ม เฟสติวัล ยังได้รับการโหวตให้ครองรางวัลขวัญใจผู้ชมไปท่วมท้น

งานกำกับลำดับที่ 2 ของคนทำหนังตัวเล็กๆ "เว่ยเต๋อเซิ่ง" (เรื่องแรก คือ About July ปี 1999 ชนะรางวัล ดรากอน แอนด์ ไทเกอร์ เทศกาลหนังนานาชาติแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา) ที่มุ่งมั่นและตั้งใจสรรค์สร้างผลงาน เพื่อพิสูจน์ว่าเขาก็สามารถยืนหยัดได้อย่างสง่างามบนวิถีทางตัวเอง

พล็อตหนังไม่ได้หนีห่างจากหนังไต้หวันวัยรุ่นเท่าไหร่เลย แต่เพราะรายละเอียดอื่นๆ ที่สอดไว้แทรกนั้นดูน่าเชื่อถือและสมเหตุสมผล ไม่เลื่อนลอยจนยากจะจับต้อง ทำให้หนังมีจุดขายเด่นชัด ยิ่งเฉพาะการนำจดหมายรัก 7 ฉบับที่เขียนขึ้นเมื่อ 60 ปีก่อน มาผูกโยงเรื่องกับการออกตามหาผู้โชคดีที่ระบุไว้หน้าซอง จนเกิดเป็นความผูกพันของคนต่างเชื้อชาติต่างวัฒนธรรม

ปี 2008
ประเทศ ไต้หวัน
ประเภท รัก/ชีวิต/ตลก
กำกับ เวียเต๋ยเซิ่ง
แสดงนำ ฟั่นอี้เฉิน/จิเอะ ทานากะ/โคอุสุเกะ อาตาริ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ