“ลีน่าจัง” เห็นต่าง “ก้อย" ปมยกเลิกสินสอด ชี้ผู้หญิงคนอื่นไม่ได้หาเงินได้เยอะเท่า

วันที่ 17 ส.ค. 2564 เวลา 14:42 น.
“ลีน่าจัง” เห็นต่าง “ก้อย" ปมยกเลิกสินสอด ชี้ผู้หญิงคนอื่นไม่ได้หาเงินได้เยอะเท่า
“ลีน่าจัง” บอก “ก้อย" ให้กลับไปคิดใหม่! ปมยกเลิกสินสอด ชี้ผู้หญิงคนอื่นไม่ได้หาเงินได้เยอะเท่า

เป็นอีกประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ กับปมยกเลิกสินสอด ที่ก่อนหน้านี้ทางนักแสดงสาว “ก้อย อรัชพร” ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า "ส่วนตัวคิดว่าควรยกเลิกระบบสินสอดค่ะ แนวคิดการวัดค่าผู้หญิงด้วยเงินจะได้หมดสักที" ซึ่งมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์

ล่าสุดทาง “ลีน่าจัง” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว หลังมีคนเข้าไปสอบถามว่า "คิดเห็นกับเรื่องนี้กันยังไงคะ สินสอดเท่ากับการตีราคาจริงไหม ???"

โดยทาง “ลีน่าจัง” ได้มีการพูดถึง “ก้อย” ด้วยว่า ที่ “ก้อย” บอกว่าให้ออกกฎหมายยกเลิกสินสอด เพราะทำให้ผู้หญิงถูกตีราคาด้วยเงินนั้น “ก้อย” นั้นพูดผิด พ่อแม่เลี้ยงเรามาจนถึงขนาดนี้ ลูกออกเรือนไปก็เป็นของคนอื่น จะหวังพึ่งลูกก็ไม่รู้จะพึ่งได้หรือเปล่าก็จะมาได้สินสอดที่เขามาขอลูกเก็บไว้กินใช้ยามแก่ ทำงานไม่ไหว

อยากให้ “ก้อย” กลับไปคิดใหม่ อย่าไปคิดว่าสินสอดทำให้ผู้ชายตีราคาผู้หญิงด้วยเงิน ผู้หญิงทุกคนไม่ได้เก่งและหาเงินได้เยอะเหมือน “ก้อย"

“ก้อย" นั้นโชคดีที่เป็นเน็ตไอดอล มีโฆษณา มีรายการ ตัดต่อเป็น เขียนบทเป็น แต่มีผู้หญิงอีกเยอะที่เขาไม่มีความสามารถแบบก้อย อย่างน้อยๆ ค่าสิดสอนพอตัวเองออกไปอยู่กับผู้ชายก็ไม่มีปัญญามาเลี้ยงพ่อแม่ ต้องมีลูกมีครอบครัว ต้องไปดูครอบครัว

สินสอดตรงนี้ก็เป็นค่าเลี้ยงดูที่พ่อแม่เลี้ยงดูเรามา แล้วให้พ่อแม่ไว้กินไว้ใช้ยามแก่ ก้อยเอากลับไปคิดใหม่ สิ่งที่เราคิดคือตัวเรา กับผู้หญิงที่เขาไม่มีความสามารถเท่าเรา เพราะผู้หญิงไม่ได้มีความสามารถเท่ากันหมด