“เฟิร์ส อนุวัตน์” ยอมรับผิดทุกกรณี ด้านต้นสังกัดสั่งพักงานไม่มีกำหนด

วันที่ 15 เม.ย. 2564 เวลา 13:30 น.
“เฟิร์ส อนุวัตน์” ยอมรับผิดทุกกรณี ด้านต้นสังกัดสั่งพักงานไม่มีกำหนด
“เฟิร์ส อนุวัตน์” ขอโทษรับผิดทุกกรณี หลังมือลั่นทำคลิปหลุด! ด้านต้นสังกัดสั่งพักงานไม่มีกำหนด

จากกรณีที่ทางนักร้องหนุ่มเสียงดี “เฟิร์ส อนุวัตน์” เจ้าของเพลง ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆ เขาก็รัก) ได้มือลั่นทำคลิปขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนสาวลงในไอจีสตอรี่ ก่อนที่จะลบทิ้งไป แต่ก็ไม่วายถูกชาวเน็ตได้แค็บเจอร์รูปและคลิปไว้ได้จนทำให้เป็นที่แพร่หลายบนโลกโซเชียล

จากเรื่องดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันหนักมาก พร้อมๆ กับมีอีกหลุ่มที่ไส่งกำลังใจให้นักร้องหนุ่มให้ก้าวผ่านไปให้ได้ โดยก่อนหน้านี้ทาง “เฟิร์ส” ได้ออกมาขอโทษผ่านทวิตเตอร์และยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ล่าสุดทาง “เฟิร์ส” ได้ออกมาขอโทษอีกครั้ง พร้อมกับขอชี้แจงแบบละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊ก Firsttanuwat1  ข้อความว่า “สวัสดีครับ ผมเฟิร์ส อนุวัตน์ วันนี้ผมจะมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดครับ ต้องบอกก่อนว่า ผมแยกการใช้ชีวิตในการทำงาน กับชีวิตส่วนตัว ซึ่งในการทำงานผมรู้สึกขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่สนับสนุนผม คอยเตือนและหวังดีต่อผมมาโดยตลอด

ในเรื่องของชีวิตส่วนตัว ผมก็มีคนที่คอยสนับสนุนและผลักดันผมมาตั้งแต่ต้น ตลอดระยะเวลา 3 ปีเช่นเดียวกัน ซึ่งคนคนนั้นคือผู้หญิงในคลิปครับ หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นผมไลฟ์พูดถึงเรื่องนี้มาแล้ว ผมไม่ได้เปิดเผยตัวตนของแฟนผมกับโลกโซเชียลมาตั้งแต่แรก

ในวันนี้ผมรู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากๆ ส่วนตัวผมกับแฟนได้คุยกันและยินยอมที่จะเก็บโมเมนต์ของทั้งสองคนไว้ร่วมกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมจะใช้ฟิลเตอร์ในไอจีสตอรี่ในการบันทึก แต่เกิดผิดพลาดลงวิดีโอไป โดยที่ผมไม่รู้ตัว จนกระทั่งมีคนใกล้ตัวโทรมาถาม พอผมรู้ผมก็รีบลบทันที

ผมกับแฟนไม่เคยมีเจตนาจะเผยแพร่คลิปใด ๆ ในโลกออนไลน์หรือที่ใดก็ตามครับ รวมทั้งไม่เคยเปิดแอคเค้าท์หลุม ส่งต่อ หรือแชร์ให้ใครดูเลยครับทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของผมคนเดียว ผมรู้สึกช็อคและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากครับ ไม่มีใครอยากให้คนที่เรารักเสียหายและไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเช่นกัน แฟนของผมและผมกำลังรับผลของการกระทำของผมอย่างหนักหน่วง การออกมาพูดในครั้งนี้ผมมีเจตนาเพื่อชี้แจงความเป็นจริงของเรื่องราวที่เกิดขึ้นครับ

ผมเข้าใจและรู้สึกว่ามันไม่แฟร์ต่อทางผู้หญิง ผมอยากขอร้องให้ทุกคนไม่แชร์คลิปหรือพูดในเชิงสร้างความเสียหายต่อทางผู้หญิง เพราะทั้งหมดเป็นความผิดของผมเองครับ

เหตุการณ์ครั้งนี้ จะให้บทเรียนกับผมไปตลอดชีวิต และผมต้องขอโทษทุกฝ่าย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนผมสำหรับผลกระทบที่ได้เกิดขึ้นไปแล้วและกำลังจะเกิด และผมพร้อมจะรับผิดชอบในทุกๆ ผลของการกระทำอย่างไม่มีข้อแก้ตัวครับ

ตลอดระยะเวลาที่ผมได้ก้าวเข้ามาสู่วงการนี้ ผมได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง และผมจะเป็นผมในวันนี้ไม่ได้เลยถ้าขาดทุกคนที่คอยเดินเคียงข้างผมมาตลอด ผมเคารพในการตัดสินใจและความคิดของทุกคน ไม่ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น ผมขอบคุณทุก ๆ คนที่สนับสนุนในผลงานเพลงของผมมาโดยตลอด ขอบคุณทุกคนที่ออกมาช่วยเหลือแฟนผม

สุดท้ายนี้ผมต้องขอโทษที่ทำให้ผิดหวังและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมครับ First Anuwat (เฟิร์ส อนุวัตน์)”

และทางด้านค่ายต้นสังกัด marr ก็ได้ออกมาประกาศชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมกับงดโปรโมตทุกอย่างเกี่ยวกับ “เฟิร์ส” อย่างไม่มีกำหนด