“เจ้าสัวบุญชัย” แจงดราม่า “น้องข้าวหอม” ถูกครูให้อั้นปัสสาวะ-อดน้ำ อีกทั้งการเรียนการสอนไม่เป็นตามที่แจ้ง

วันที่ 01 ต.ค. 2563 เวลา 17:49 น.
 “เจ้าสัวบุญชัย” แจงดราม่า “น้องข้าวหอม” ถูกครูให้อั้นปัสสาวะ-อดน้ำ อีกทั้งการเรียนการสอนไม่เป็นตามที่แจ้ง
“เจ้าสัวบุญชัย” ยืนยันอีกเสียง “น้องข้าวหอม” ถูกครูให้อั้นปัสสาวะ-อดน้ำ และตั้งฉายาบูลลี่จนโดนเพื่อนล้อ "ชีวิตกุด"

เป็นประเด็นสังคมที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก สำหรับการความรุนแรงของคุณครูที่กระทำต่อนักเรียนจนผู้ปกครองต้องออกมาร้องขอความยุติธรรม และเป็นเรื่องต้องได้รับการตรวจสอบและแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน และเทางนักแสดงสาว “ตั๊ก บงกช” ก็ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของลูกชาย “น้องข้าวหอม” ที่ถูกคุณครูให้อั้นปัสสาวะเเละไม่ให้ไปกินน้ำ

จนในวันนี้ 1 ตุลาคม 2563 ทางเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 ได้รายงานว่า สมาชิกของสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนสาธิตพัฒนา ได้ออกมาชี้แจงว่าเรื่องทั้งหมดไม่ได้เป็นไปตามที่ “ตั๊ก” โพสต์ แต่อาจเป็นเพราะลูกชายของเธอนั้นอาจจะติดเล่น ไม่ไปดื่มน้ำ-ไม่ไปปัสสาวะให้เรียบร้อย พอถึงเวลาเข้าชั้นเรียน ก็มาขออนุญาตคุณครู จึงทำให้คุณครูไม่อนุญาต

ล่าสุดทางทีมงานของเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ติดต่อไปยังสาว “ตั๊ก” ซึ่งเธอนั้นก็ได้ส่งสายไปให้สามี “เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล” โดยทาง “เจ้าสัวบุญชัย” ได้เผยว่า ลูกถูกสั่งห้ามไปฉี่และไม่ให้ดื่มน้ำ เป็นคำพูดที่ลูกมาเล่าให้ฟัง ซึ่งปกติแล้วลูกชายเป็นเด็กไม่โกหก เขาบอกว่าตอนพักเบรกยังไม่ปวดฉี่ และยังไม่หิวน้ำ แต่มาปวดตอนเข้าเรียน และครูไม่อนุญาต ซึ่งประเด็นนี้เลือกที่จะรับฟังลูก เพราะพ่อแม่แต่ละคนก็มีวิธีการเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน

ส่วนเรื่องการเข้าเรียนนั้น ในช่วงโควิด 19 ทางโรงเรียนมีการสอนแบบออนไลน์ ให้เด็กเรียนหนังสือที่บ้าน แต่เมื่อโรงเรียนเปิดแล้ว ทางครอบครัวยังไม่อยากให้ลูกไปเรียน เพราะว่าลูกชายเป็นเด็กที่ไม่ชอบใส่หน้ากากอนามัย จึงขอยืดเวลาให้ลูกหยุดอยู่บ้านอีกสักระยะ ซึ่งทางโรงเรียนก็ยืนยันว่าไม่ได้ เพราะเป็นกฎระเบียบของโรงเรียน ที่เด็กต้องมีเวลาเข้าเรียนไม่น้อยกว่า 80% ไม่อย่างนั้นต้องซ้ำชั้น

ทางบ้านจึงตัดสินใจให้ลูกลาออกดีกว่า เพราะไม่อยากให้ลูกไปสร้างความเดือดร้อนให้โรงเรียน และทางโรงเรียนก็ได้คืนเงินค่าเทอมมา 70% จากนั้นก็ย้ายลูกไปเรียนโรงเรียนอื่น โรงเรียนนี้ดี มีชื่อเสียง แต่รู้สึกไม่เป็นไปตามที่เคยรับฟังมาว่า 3 ปีแรก จะมีการเรียนการสอนแบบประเทศฟินแลนด์ คือให้เด็กสร้างการเรียนรู้ด้วยตนเอง ไม่ได้เน้นทฤษฎีในตำรา แต่พอไปเรียนแล้วไม่เป็นไปอย่างที่คิดไว้

นอกจากนี้ ยังมีประเด็นที่คุณครูตั้งชื่อฉายาให้กับเด็ก ๆ ซึ่งตนเข้าใจว่าทำเพื่อความสนุกสนาน และสร้างการจดจำชื่อในหมู่เพื่อน ๆ แต่ปรากฏว่า น้องข้าวหอม ชื่อจริงคือ ด.ช.ชีวกิตติ์ แต่ครูเปลี่ยนให้เป็น ชีวิตกุด เพื่อนๆ ก็เลยเอาไปล้อว่า ชีวิตกุด ซึ่งมันเป็นความหมายที่ไม่ดีเลย

ข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ