แม็กซ์ เจนมานะ โต้กลับ อุ๊ หฤทัย หลังโพสต์ยาวเหยียดถามใครคุกคามใครคะ?

วันที่ 21 ส.ค. 2563 เวลา 13:24 น.
แม็กซ์ เจนมานะ โต้กลับ อุ๊ หฤทัย หลังโพสต์ยาวเหยียดถามใครคุกคามใครคะ?
แม็กซ์ เจนมานะ โต้กลับ อุ๊ หฤทัย หลังโพสต์ยาวเหยียด..ย่ำยีหัวใจคนไทยเพื่อให้คนในชาติแตกแยก สรุปใครคุกคามใครคะ?

หลังจากทีนักร้องหนุ่มคนดัง แม็กซ์ เจนมานะ ออกมาโพสต์เดือดประณามตำรวจที่เข้าจับกุม นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือ ฮอคกี้ สมาชิกวง Rap Against Dictatorship ซึ่งเป็นหนึ่งในแรปเปอร์เพลง "ประเทศกูมี" หลังจากที่ ฮอคกี้ และเพื่อน ขึ้นร้องเพลงในการชุมนุมเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาต่อหน้าลูกเมีย

ทั้งนี้ อุ๊ หฤทัย ม่วงศรี ได้นำข้อความของหนุ่มแม็กซ์ไปโพสต์ที่ว่า "น้ำกำลังเดือดดันเอาฝามาปิดเดี๋ยวรู้กัน" พร้อมกับข้อความยาวเหยียดบอก

"คุณแม็กซคะ ดิฉันชื่นชมผลงานคุณนะคะ แม้ความคิดเห็นดิฉันไม่ตรงกับคุณดิฉันก็ยังชื่นชมผลงานคุณเหมือนเดิม การที่คุณแม็กซ์กล่าวว่า " หยุดคุกคามประชาชน" ใครคุกคามใครคะ?

ดิฉันเห็นแต่พวกคุณคุกคามสถาบัน?พระมหากษัตริย์ วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ย่ำยีหัวใจคนไทยเพื่อให้คนในชาติแตกแยก ที่ผ่านมาพลเมืองในประเทศเราไม่มีเสรีภาพจริงๆหรือ?

อำนาจรัฐคุกคามประชาชนหรือว่าอำนาจรัฐใช้กฎหมายควบคุมผู้ที่ทำผิดกฎหมายคะ คุณรู้หรือเปล่าคะ ที่ผ่านมาใครบ้างคะที่ทำผิดกฎหมายพร้อมแจกแจงอีก 9 ข้อ"

งานนี้เมื่อหนุ่มแม็กซ์ ได้อ่านข้อความดังกล่าวจึงทวีตตอบกลับเอาไว้ว่า....

"เรียนพี่อุ๊ครับ ได้รู้ว่าชื่นชอบผลงานผมเองก็ดีใจมากครับ ขอบคุณครับ ในความเห็นผม มันเป็นเรื่องของรอยต่อยุค ยุคนี้เราเจอปัญหาจากเรื่องนี้ เราเลยต้องเรียกร้อง เหมือนในยุคของคุณที่เจอปัญหาเรื่องทุจริต คุณก็เรียกร้องสิทธิ์

ผมคิดว่าเขียนโต้ตอบผ่าน social network ไม่สามารถครอบคลุมประเด็นทั้งหมดได้ ลำพังแค่แสดงความบริสุทธิ์ใจก็อาจสัมผัสได้ไม่หมด แต่ผมผมเคารพในความเชื่อและการตัดสินใจของทุกคนนะครับ ขอบคุณครับ"

งานนี้มีแฟนคลับเข้ามากดรีทวิตและพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกอย่าไปสนใจเพราะเขาจะเถียงข้างๆคูๆ ยกเหตุผล?อะไรมาเขาจะปัดตกทันทีเหมือนไม่ใช้ความคิดผ่านเซลล์?สมอง