คุมเข้มคอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” จัดเก้าอี้เว้นระยะห่าง ห้ามเต้นนอกพื้นที่ตัวเอง

วันที่ 16 ส.ค. 2563 เวลา 11:00 น.
คุมเข้มคอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” จัดเก้าอี้เว้นระยะห่าง ห้ามเต้นนอกพื้นที่ตัวเอง
แพทย์สาธารณสุขสตูลคุมเข้มคอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” สั่งเว้นระยะ เต้นได้แค่เก้าอี้ตัวเอง

หลังจากเกิดกรณีดราม่าในงานคอนเสิร์ตของ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่มีผู้เข้าชมนั้นไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่รักษาระยะห่าง แถมนักร้องยังใกล้ชิดคนดู ทำให้หลายๆ คนต่างกังวลกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนทำให้บางงานถึงกับต้องประกาศยกเลิกไป

ล่าสุดเมือวันที่ 14 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาได้มีรายงานว่า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล “นายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทยาวัฒนา” มอบหมายให้ “นายเอกพล เหมลา” ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ลงพื้นที่จัดคอนเสิร์ตของ "น้องเจนนี่-ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" ยกค่าย DM ในงานฟื้นฟูเศรษฐกิจและงานกาชาดวิถีใหม่ ที่จัดขึ้น ณ เทศบาลตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล

โดยการลงพื้นที่ตรวจสอบนั้น ได้มีการจัดพื้นที่เว้นระยะห่างของเก้าอี้นั่ง และจัดจุดตรวจคัดกรองทางเข้างาน 3 จุด และมีห้องอบพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ทางถนนใหญ่เข้างาน ที่เหลือข้างเวทีคอนเสิร์ตมีชุด อปพร. และสาธารณสุข กำลังตำรวจ ทหาร เฝ้าสแกน ทั้งข้างนอกในข้างในเวที

ทั้งนี้ ได้มีมาตรการกำหนดให้ผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากอนามัยและใช้เจลล้างมือก่อนเข้างาน และให้นั่งชมและเต้นขยับได้บริเวณหน้าเก้าอี้ของตัวเองเท่านั้น ซึ่งเก้าอี้ที่นั่ง มีการใช้ไม้ไผ่ผูกเชือกติดกับเก้าอี้ให้อยู่กับที่ไว้ด้วย ซึ่งเหล่าแฟนคลับที่ได้มาชมคอนเสิร์ตนั้นก็ได้ปฏิบัติตามกฏระเบียบที่ตั้งไว้ผ่านไปด้วยดี