"ต้น จักรกฤษณ์” เปิดใจครั้งแรก หลังตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่นานถึง 8 ชั่วโมง

วันที่ 10 ส.ค. 2563 เวลา 13:30 น.
"ต้น จักรกฤษณ์” เปิดใจครั้งแรก หลังตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่นานถึง 8 ชั่วโมง
"ต้น จักรกฤษณ์” ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่นาน 8 ชั่วโมง ด้านภรรยาปลื้มเหมือนได้สามีใหม่

เรื่องของความสวยความหล่อนั้นยอมกันไม่ได้จริงๆ อย่างล่าสุดนักแสดงรุ่นเก๋ามากความสามารถ “ต้น-จักรกฤษณ์ อํามรัตน์” ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน จนปัจจุบันนี้อายุได้ 51 ปีแล้ว เจ้าตัวจึงได้ตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ในชีวิต ซึ่งมีการผ่าตัดนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

โดยเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงการตัดสินใจไปทำศัลยกรรมในคร้งนี้ผ่านทางรายการคุยแซ่บ SHOW ว่าที่ตัดสินใจทำหน้าใหม่เพราะ

"ผมคิดว่าวันหนึ่งมันถึงเวลาแล้วที่เราต้องดูแลตัวเอง มันเป็นเรื่องของข้อมูลและความรู้ที่ผมไม่มีเลย แต่ผมรู้จักกับคลินิกแห่งหนึ่ง ที่นั่นว่ากันว่าเป็นเบอร์หนึ่ง จึงตัดสินใจ นั่งพูดคุยกับคุณหมอถึงการวางแผนในการทำ หมอบอกว่าหนังตาตก ก่อนหน้านั้นเราก็ใช้ชีวิตปกติโดยไม่ได้สังเกตอะไร ไม่ได้โฟกัสแต่พอเราลองมามองจริงๆ มันถึงเห็นหลายอย่าง วันหนึ่งที่เราเอาหน้าไปวางบนเครื่องสแกนกะโหลก มันเห็นว่าตาตกจริงๆ หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของคนในวงการบันเทิงเพราะใช้กล้ามเนื้อแสดงอารมณ์บ่อย แต่ว่ามันจะตกเรื่อยๆ บางคนอาจรุนแรงขึ้นไปอีก ปรึกษาภรรยา เขาก็บอกว่าดีมากที่ตัดสินใจไป เพราะว่าผมเองไม่มีความรู้ เขาก็ให้ข้อมูลที่ไหนดีคุณหมอไหนดี

ตอนไปปรึกษาคุณหมอ ทีแรกผมเข้าใจว่าจะไปคุยเรื่องรักษาหัวล้าน พอไปเจอคุณหมอไม่ใช่เขาบอกเรามีแผนจะทำให้คุณต้นเด็กลง 10 ปี สรุปของกระบวนการนี้ทั้งหมดคือทุกอย่างยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความอ่อนเยาว์ เป็นการเจาะกล้องแล้วดึงหน้า เอาไขมันใต้คางออก เติมร่องแก้ม ผ่าตัดไปทั้งหมด 8 ชั่วโมง

หลังจากผ่าแล้วก็อยู่กับความตึงและบวม และหน้าใหม่ที่ผมบอกว่านี่เราเหรอวะเนี่ย นอนโรงพยาบาล 2 คืน เขาก็ดูแลเป็นอย่างดี กลับไปบ้านก็ใช้น้ำแข็งประคบ ผมแค่ไม่ได้ออกมานอกบ้านเพราะมันตึงๆ หน้า หลังจาผ่าก็พักฟื้นได้ 10 วัน ก็ไปทำงานแล้ว พอดีเป็นความผิดพลาด ผมถ่ายละครค้างอยู่ จริงๆ มันไม่ควรที่ผมจะไปแบบนั้น มันเป็นคิวของเรา ก็มีปัญหาแต่ไม่ถึงกับเป็นอุบัติเหตุ เราขยับไปมาตรงหลังหูเป็นแผลที่เย็บเลือดก็ซึม เราก็ถ่ายละครต่อ

หลังหายบวมรู้สึกโชคดีที่ได้ทำ คุณหมอบอกว่าหลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วถ้าดูแลตัวเองดีหน้าแบบนี้จะอยู่กับผมไปอีก 1 ปี แต่ถ้าดูแลไม่ดีตามมีตามเกิด 5 ปีขึ้นแน่นอน หลังทำภรรยาก็ไปเม้าท์กับเพื่อนเหมือนได้สามีใหม่ เขาก็ชอบนะ"