“บุ๋ม ปนัดดา” สุดเศร้า “ลุงเค็ม” สุนัขแสนรักจากไป หลังทุ่มเงินแสนช่วยรักษา

วันที่ 24 มิ.ย. 2563 เวลา 19:18 น.
“บุ๋ม ปนัดดา” สุดเศร้า “ลุงเค็ม”  สุนัขแสนรักจากไป หลังทุ่มเงินแสนช่วยรักษา
“บุ๋ม ปนัดดา” เสียใจหนัก! “ลุงเค็ม” สุนัขแสนรักจากไป หลังทุ่มเงินแสนช่วยรักษา

ต้องขอแสดงความเสียใจกับนางฟ้าเดินดินอย่างสาวเก่ง “บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่สุนัขแสนรัก “ลุงเค็ม” ได้จากไป หลังจากที่เธอนั้นช่วยดูแลรักษา “ลุงเค็ม” จากอาการไตพัง ทำให้เลือดเป็นกรด และหมดเรี่ยวแรง และในระหว่างการรักษาสาว “บุ๋ม” ก็หมั่นอัพเดตอาหารของให้ได้รับรู้กันอยู่เสมอ

จนกระทั่งล่าสุด “ลุงเค็ม” มีอาการหนักขึ้นเรื่อยๆ และได้จากลาจากโลกไป โดยทาง “บุ๋ม” ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปสุนัขแสนรัก และคลิตัวเองหลังรับรู้การจากไปของ “ลุงเค็ม” พร้อมทั้งบอกว่า

“ขอให้ลุงไปสู่สุขคตินะคะ #ลุงเค็ม ชื่อเดิมคือ แฮปปี้ เป็นเด็กวัดที่ไร่เชิญตะวันมาก่อน แต่ด้วยสุขภาพที่ไม่แข็งแรง บุ๋มก็เลยขอมารักษาที่กรุงเทพฯ จนบางคนถามว่าบุ๋มบ้ารึเปล่าที่ทุ่มรักษาลุงไป 5 แสนกว่าบาท? บุ๋มบอกว่า นี่คือ การรับผิดชอบชีวิตสัตว์ 1 ตัวที่เราดูแลเค้ามา เราต้องดูเขาให้ดีที่สุด แม้ยามแก่หรือเจ็บป่วย อย่ารักสัตว์แค่ช่วงเค้าน่ารัก เพราะเค้ามีชีวิต มีหัวใจค่ะ ไปให้สบายนะลุง #รักลุงนะ ขอบคุณ เพื่อนกบ @ninja_and_the_gang ที่ช่วยดูแลลุงอย่างดีจนวันสุดท้าย ขอบคุณคุณหมอเสและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ขอบคุณแฟนคลับลุงทุกคนที่คอยส่งกำลังใจให้ลุงนะคะ บุ๋มขอบขอบคุณจากหัวใจค่ะ”

พร้อมโพสต์ต่อว่า“คลิปนี้คือคลิปสุดท้าย ลุงเพิ่งกลับมาจาก รพ. เหมือนลุงรอแม่กลับบ้านมาเจอกัน แล้วลุงก็จากไป สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับคนที่ทำงานในวงการบันเทิงก็คือ เวลาเกิดเรื่องอะไรที่บ้าน เรากลับไปไม่ได้ วันนี้มี 9 งาน ทิ้งไม่ได้เลย #อย่าดราม่านะ แต่ขอลงคลิปเป็นความทรงจำให้ลุงว่ารักลุงมากแค่ไหน ตอนนี้ขอร้องไห้หนักๆก่อนนะ เดี๋ยวต้องฮึบไปทำงานต่อ #รักลุงนะ” งานนี้เหล่าแฟนๆ ก็ต่างส่งกำลังใจมาให้ “บุ๋ม” เป็นจำนวนมาก