ไม่มีข้อแก้ตัว! สิงโต ปราชญา โพสต์ขอโทษ ปมไลฟ์ล้อเลียนเหยื่อคดีข่มขืน

วันที่ 18 มิ.ย. 2563 เวลา 11:25 น.
ไม่มีข้อแก้ตัว! สิงโต ปราชญา โพสต์ขอโทษ ปมไลฟ์ล้อเลียนเหยื่อคดีข่มขืน
สิงโต ปราชญา น้อมรับผิด..ไม่มีข้อแก้ตัว ปมไลฟ์คู่ คริส พีรวัส ล้อเลียนเหยื่อคดีข่มขืน ลั่นรังเกียจในสิ่งที่ตัวเองทำไปเช่นกัน

เจอดราม่ารวมไปด้วยสำหรับ สิงโต ปราชญา หลังจากที่คนขุดเรื่องราวในอดีตของนักแสดงหนุ่มคู่จิ้น คริส พีรวัส มาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เรื่องการเหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติ รวมถึงไลฟ์ล้อเลียนเหยื่อคดีข่มขืน จนทำให้หลายคนไม่พอใจ

โดย หนุ่มคริส ได้ออกมาตั้งโต๊ะขอโทษแถลง พร้อมขอโทษอีกครั้งกับความผิดพลาดที่ตนก่อขึ้น รับขาดสติและคิดน้อย ยันไม่คิดเหยียดเพศ

ล่าสุด หนุ่มสิงโต ไม่นิ่งเฉยกับเหตุการณ์ดังกล่าว ออกมาโพสต์ขอโทษชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ของตนเอง ระบุข้อความว่า...

"จากเรื่องการไลฟ์ล้อเลียนการข่มขืนที่เกิดขึ้น.. สิงไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ และขอน้อมรับความผิดพลาดของตัวสิงเองทั้งหมด สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเกิดมาจากความไร้สติ ใช้คำพูดอย่างคึกคะนองโดยปราศจากการคิดอย่างถี่ถ้วนของตัวสิงเอง ว่าคำพูดที่ตัวเองพูดออกไปนั้นจะสามารถสร้างบาดแผลในใจหลายๆ คน และส่งผลกระทบต่อสังคมมากแค่ไหน..

สิงอยากขอโทษ เหยื่อจากคดีข่มขืน และบุคคลอันเป็นที่รักและใกล้ชิดกับเหยื่อทุกคนจากใจจริง.การออกมาแสดงความขอโทษในครั้งนี้ สิงไม่ได้ออกมาเพื่อขอโอกาสที่จะให้ทุกคนให้อภัย สิงเพียงอยากให้ทุกคนได้รับรู้ว่าสิ่งที่สิงทำลงไป สิงไม่เคยมีเจตนาจะล้อเลียนเหยื่อแต่อย่างใด.. แต่สิ่งที่สิ่งผิดพลาดไปแล้ว สิงไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ ณ ตอนนี้ สิงจึงขอใช้พื้นที่ของตัวเองในการขอโทษและแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองกระทำ ให้ทุกคนได้รับรู้เพียงเท่านั้น

สิงอยากขอโทษ แฟนคลับ คนใกล้ชิด และทุกคนที่คอยสนับสนุนสิงเป็นอย่างดีมาโดยตลอด สิ่งเคยพูดไว้ว่า “สิ่งอยากจะเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับใครหลายๆ คน” แต่ในวันนี้ที่สิงไม่สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้ใครได้อีก

สิงก็อยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนให้กับตัวสิงเองและทุกคน “การเล่นมุกล้อเลียนการข่มขืนไม่ควรถูกมองว่าเป็นเรื่องปกติในสังคม” สิงขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เมื่อสิ่งย้อนมองกลับไปในสิ่งที่สิงได้กระทำ สิงก็ผิดหวังและรังเกียจในสิ่งที่ตัวเองกระทำเช่นกัน.. สิงตระหนักถึงความผิดพลาดนี้ และจะเติบโตอย่างมีวุฒิภาวะมากขึ้น สิงขอโทษอีกครั้งครับ ปราชญา เรืองโรจน์”

งานนี้แฟนๆ แห่แชร์และเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ผิดและยอมรับพร้อมแก้ไขก็ให้อภัยกันได้