ทอม อิศรา เปิดใจสาเหตุที่ออกจากวง Room39 ลั่นไม่เคยทิ้งเพื่อนแต่ทำงานต่อด้วยไม่ได้จริง ๆ

วันที่ 18 มิ.ย. 2563 เวลา 10:50 น.
ทอม อิศรา เปิดใจสาเหตุที่ออกจากวง Room39 ลั่นไม่เคยทิ้งเพื่อนแต่ทำงานต่อด้วยไม่ได้จริง ๆ
ทอม อิศรา โดนด่าไม่เลิก ขอเปิดใจสาเหตุที่ออกจากวง Room39 ไม่เคยทิ้งเพื่อนแต่เสียใจและทำงานต่อด้วยไม่ได้จริง ๆ

หลังจากแยกวงกันไปพักใหญ่ สำหรับวง Room39 โดยแต่ละคนนั้นยังคงทำงานเพลงที่ตนถนัด ปล่อยเพลงออกมาให้แฟนคลับได้ฟังกันอยู่ตลอด งานนี้ หนุ่ม ทอม อิศรา ต้องเผชิญกับคอมเมนต์แขวะดังแล้วแยกวงอยู่ตลอดเวลา

ก่อนหน้านี้เพจ Room39 ได้แชร์งานโชว์ของวงในคอนเสิร์ตหนึ่ง พร้อมแคปชั่น "How are you ?" ทำเอาหลายคนสงสัยว่า ใครเป็นคนโพสต์ แยกวงไปแล้วยังต้องการจะลงแบบนี้เพื่อสื่ออะไร

โดย หนุ่มทอม ได้อัปเดตเพจอีกครั้งด้วยตัวเอง แคปแสดงชื่อของคนโพสต์ข้อความต่างๆ ออกมาให้แฟนๆได้ดูกัน พร้อมระบุว่า...

"ผมคงไม่ได้อยากโพสต์เพื่อต้องการกระแสอะไรครับ ผมเองปล่อยเพจเอาไว้นิ่ง ๆ และไม่ได้ปิดก็เพื่อเผื่อวันนึงที่ผมรู้สึกดีและลืมเรื่องราวต่าง ๆ ที่ไม่ดีไปแล้ว จะได้กลับมาดูแล้วรื้อฟื้นความทรงจำดี ๆ กลับมาแทน

แต่ก็เป็นอย่างที่ทุกคนที่ติดตามเพจนี้เห็นและทราบว่ายังมีการ active ด้วยการโพสต์และแชร์งานต่าง ๆ โดยที่ผมไม่ทราบ จนทำให้ใคร ๆ หลายคนมองว่าเราอยากมีกระแสหรือเปล่า หรือทำไมไม่ move on กันซะที ก็ต้องขอโทษด้วยครับ"

ล่าสุด หนุ่มทอม ออกมาโพสต์เปิดใจเคลียร์ประเด็นนี้ครั้งแรก กับเหตุผลที่ตัดสินใจออกจากวง ระบุว่า...

"ผมเคยคิดว่าจะไม่พูดเรื่องนี้เพราะไม่อยากเสียใจอีกแล้ว ไม่อยากให้ใครต้องแบ่งฝั่งเลือกฝ่าย และไม่เคยคิดว่าการว่าร้ายใครมันจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ยิ่งผมเงียบมันกลายเป็นเรื่องที่วนลูปอยู่ข้างในใจและมันกัดกินความรู้สึกผมอยู่ทุกวันและไม่มีความสุขเลย

หลาย ๆ คนอาจจะมองการที่ผมเดินออกมาจากตรงนั้นเพราะผมต้องการชื่อเสียง ต้องการเงินที่มากกว่า แต่สิ่งที่ผมอยากได้ในเวลานั้นคือความรักและกำลังใจจากเพื่อนในวันที่พ่อทอมป่วยต้องแอดมิตด้วยมะเร็งระยะสุดท้าย ผมเริ่มสับสนกับสิ่งที่พี่ ๆ คนรอบข้างและผู้ใหญ่บอกให้ผมไปอยู่กับพ่อก่อนแทนที่จะเป็นคนสองคนที่เรารักและสนิทมากที่สุด

ตลอดเวลาที่ผมต้องเดินทางไปทำงานที่ ตจว. จนแสดงเสร็จและลงจากเวทีรีบกลับไปหาพ่อ ผมยังไม่เคยได้ยินคำปลอบใจหรือถามถึงพ่อผมเลย ผมมาคิดดูแล้วถ้าผมถามพ่อ พ่อก็คงเลือกให้ผมไปทำงานอยู่ดี ซึ่งทุกวันนี้ก็ทำให้ผมรู้สึกไม่เสียดายที่ได้ทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว

คำว่า "ทิ้งเพื่อน" ไม่เคยอยู่ในความคิดเลย ผมเจ็บมากทุกครั้งที่ได้ยิน เสียใจมากทุกครั้งที่ได้อ่าน และผมเจ็บมากเพราะผมรักพวกเค้ามากผมเลยเสียใจมาก การตัดสินใจครั้งนี้เพราะผมอยากใช้เวลาดูแลแม่ที่เหลืออยู่คนเดียว และผมคงไม่สามารถแบกความเสียใจนี้เพื่อไปทำงานด้วยต่อได้ ขอโทษทุกคนจริง ๆ คับ"