มะหมี่ นภคปภา เผยข่าวดีคูณสองได้ลูกแฝด ดีใจได้บินกลับมาคลอดที่เมืองไทย

วันที่ 01 เม.ย. 2563 เวลา 15:17 น.
มะหมี่ นภคปภา เผยข่าวดีคูณสองได้ลูกแฝด ดีใจได้บินกลับมาคลอดที่เมืองไทย
มะหมี่ นภคปภา ประกาศข่าวดีได้ลูกแฝด ดีใจได้บินกลับมาคลอดที่เมืองไทย แม้โควิด-19ระบาดก็อุ่นใจเพราะเป็นบ้านเรา

ก่อนหน้านี้่ได้ออกมาประกาศตั้งครรภ์ลูกคนแรกด้วยการโชว์ภาพอัลตร้าซาวด์ลูกในท้องไปแล้ว สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์

ล่าสุด สาวมะหมี่ ออกมาเผยข่าวดีอีกครั้งว่าลูกในครรภ์เป็นลูกแฝด พร้อมกับอัปเดตสุขภาพที่ตนนั้นแพ้ท้องหนักมากตลอด 5 เดือนที่ผ่านมาจนตอนนี้ดีขึ้น รวมถึงได้บินกลับเมืองไทยเพื่อรอคลอดลูกแล้ว หลังจากที่อยู่เยอรมันแล้วหมอสั่งห้ามเดินทางเพราะมีเลือดไหล และมีโควิด-19 ระบาด

"พวกเราได้ลูกแฝด แม่เกือบได้คลอดที่เยอรมัน (มิวนิค) โชคดีมากๆ ที่เลือดหยุดไหล กว่าจะหยุดไหล แม่ต้องนอนโรงพยาบาลที่เยอรมันอาทิตย์กว่าห้ามขยับ ช่วงนั่นแม่ทรมานมาก พอเลือดหยุดไหล หมอออกใบรับรองแพทย์****ห้ามเดินทาง**** หมอ บอกอันตราย แม่กับสามีต้องตระเวนหาอพาร์ทเม้นท์ที่ใกล้โรงพยาบาลเตรียมตัวเตรียมใจว่าต้องคลอดที่เยอรมัน (แอบน้ำตาไหล)

พอออกจากโรงพยาบาลได้ 1 อาทิตย์ เตรียมตัวเลือกโรงพยาบาลนัดหมอ แล้วทำการตรวจ วันนั้นรู้สึกดีใจมากเพราะหมอบอกว่าทุกอย่างดูดี สามารถเดินทางได้ หมอเลยออกใบรับรองแพทย์ว่าเดินทางได้ สามีถามแล้วถามอีกว่าอยากกลับไหม

ใจเราอยากกลับมากเพราะเริ่มจะหายแพ้ท้องและเริ่มอยากกินเผ็ด แต่ในใจสามีอยากให้คลอดที่เยอรมันเพราะอากาศที่เยอรมันดีกว่าเมื่องไทยไม่อยากให้กลับเพราะค่าฝุ่นเยอะมากช่วงนั้น และเป็นช่วงเริ่มต้นโรคระบาดโควิด-19 ที่จีน แต่ยังมาไม่ถึงเมืองไทย และเยอรมัน

เลยบอกกับสามีว่าอยากกลับเมืองไทย อยากให้แม่ทำอาหารให้กิน สามีเลยบุคตั๋วกลับมาส่งพร้อมกัน วันนั้นดีใจมากที่ได้กลับเมืองไทย หากคุณหมอไม่ออกใบรับรองให้แม่ตอนนั้น วันนี้แม่คงติดอยู่ที่เยอรมันเป็นแน่แท้ ไปๆมามาเยอรมันระบาดหนักกว่าไทยอีก ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดี ที่ได้กลับมากินอาหารไทยแม้โควิด-19 จะระบาดที่เมืองไทย

แต่ถ้าเทียบกับเยอรมันแล้วถือว่าเมืองไทยยังไม่ระบาดหนักเท่าเยอรมัน.....#กราบขอบคุณที่พึ่งทางใจ #บทสวดมนต์ที่ทำให้เรานอนหลับ #แม่แพ้ยัน5เดือน #ตอนนี้แม่ทานได้เยอะขึ้น ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา #รักประเทศไทย"

งานนี้เพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงเข้ามาแสดงความยินดีกับว่าที่คุณแม่ลูกแฝด พร้อมอวยพรให้รักษาสุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ