ครูเงาะ หัวใจสลาย! สูญเสียพี่ชายคนสนิทติดเชื้อโควิด-19 ที่นิวยอร์ก (คลิป)

วันที่ 29 มี.ค. 2563 เวลา 13:01 น.
ครูเงาะ หัวใจสลาย! สูญเสียพี่ชายคนสนิทติดเชื้อโควิด-19 ที่นิวยอร์ก (คลิป)
ครูเงาะ รสสุคนธ์ หัวใจแตกสลาย! เผยความในใจหลังสูญเสียพี่ชายคนสนิทติดเชื้อโควิด-19 เพียงอาทิตย์เดียวอาการทรุด

ครูเงาะ รสสุคนธ์ หัวใจแตกสลาย! เผยความในใจหลังสูญเสียพี่ชายคนสนิทติดเชื้อโควิด-19 เพียงอาทิตย์เดียวอาการทรุด

ต้องขอแสดงความเสียใจกับครูสอนการแสดงชื่อดัง ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ หลังจากเมื่อวานนี้ 28 มี.ค. ครูเงาะ ได้สูญเสียพี่ชายที่รู้จักเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า โดยเจ้าตัวได้อัดคลิปเปิดใจและเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ว่า...

"พี่จิ๊ด พี่ชายคนสนิทวัย 51 ปีเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยที่โด่งดังมากอยู่ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ดูแลตัวเองดีมากอยู่แต่หลังงานทำงานเสร็จกลับบ้านแต่ก็ต้องมาเสียไปอาทิตย์เดียวเท่านั้นมีอาการไอนิดๆหน่อยๆ อาการอ่อนมากๆ แต่อายุมาและมีโรคเบาหวานอยู่แล้ว อาการเลยทวีคูณและเสียชีวิตภายใน 7 วัน"

"ครูเงาะเพิ่งสูญเสียคนที่รักจาก #COVID19

คลิปนี้อัดไว้เมื่อวานที่ครูทราบข่าวการจากไปของพี่จี๊ด พี่ชายที่น่ารักของครู ครูเองเคยเจอพี่จี๊ด2-3ครั้งที่นิวยอร์ก แต่ได้รับฟังเรื่องราวที่น่ารักของพี่จี๊ดจากน้องๆที่สนิทที่นิวยอร์กบ่อย พอได้เจอเองก็เห็นความน่ารัก อ่อนโยน ถ่อมตน และเป็นที่รักของพี่จี๊ด

ไม่คิดเลยว่าโรคนี้จะมาถึงตัวคนที่เรารู้จัก วันนี้น้องๆของครูที่นิวยอร์กหัวใจสลาย ครูเองเสียใจมากที่ได้ยินข่าวนี้ เสียใจที่เห็นน้องๆหลายๆคนที่เรารักกำลังเจ็บปวด เพราะพี่จี๊ดเป็นเหมือนหลังคาบ้านของพวกเค้า แต่ยังไงความเสียใจของครูคงเทียบไม่ได้กับความเสียใจของน้องๆและคนในครอบครัวพี่จี๊ด

วันนี้คนตายเพราะโควิดกว่าสองหมื่นรายและยังคงเพิ่มอีกถ้าเรายังประมาทกัน ยังต้องมีคนเจ็บปวดจากการจากพรากอีกกี่แสนชีวิต

วันนี้เราทุกคนจะร่วมมือกันช่วยกันดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองเพราะมันคือการรับผิดชอบต่อชีวิตและหัวใจของผู้อื่นด้วย

ครูขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ติดเชื้ออยู่ทุกคนและครอบครัว เป็นกำลังใจกับทุกครอบครัวที่ต้องสูญเสีย ขอส่งใจช่วยทีมแพทย์พยาบาลสาธารณสุขทุกคนและขอส่งใจถึงทุกๆท่านที่กำลังดูแลตัวเองกันอยู่ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ #เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ"

งานนี้แฟนคลับและเพื่อนพี่น้องดาราเข้าไปแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครูเงาะเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

 

คลิปนี้อัดไว้เมื่อวานที่ครูทราบข่าวการจากไปของพี่จี๊ด พี่ชายที่น่ารักของครู ครูเองเคยเจอพี่จี๊ด2-3ครั้งที่นิวยอร์ก แต่ได้รับฟังเรื่องราวที่น่ารักของพี่จี๊ดจากน้องๆที่สนิทที่นิวยอร์กบ่อย พอได้เจอเองก็เห็นความน่ารัก อ่อนโยน ถ่อมตน และเป็นที่รักของพี่จี๊ด . ไม่คิดเลยว่าโรคนี้จะมาถึงตัวคนที่เรารู้จัก วันนี้น้องๆของครูที่นิวยอร์กหัวใจสลาย ครูเองเสียใจมากที่ได้ยินข่าวนี้ เสียใจที่เห็นน้องๆหลายๆคนที่เรารักกำลังเจ็บปวด เพราะพี่จี๊ดเป็นเหมือนหลังคาบ้านของพวกเค้า แต่ยังไงความเสียใจของครูคงเทียบไม่ได้กับความเสียใจของน้องๆและคนในครอบครัวพี่จี๊ด . วันนี้คนตายเพราะโควิดกว่าสองหมื่นรายและยังคงเพิ่มอีกถ้าเรายังประมาทกัน ยังต้องมีคนเจ็บปวดจากการจากพรากอีกกี่แสนชีวิต . วันนี้เราทุกคนจะร่วมมือกันช่วยกันดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองเพราะมันคือการรับผิดชอบต่อชีวิตและหัวใจของผู้อื่นด้วย . ครูขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ติดเชื้ออยู่ทุกคนและครอบครัว เป็นกำลังใจกับทุกครอบครัวที่ต้องสูญเสีย ขอส่งใจช่วยทีมแพทย์พยาบาลสาธารณสุขทุกคนและขอส่งใจถึงทุกๆท่านที่กำลังดูแลตัวเองกันอยู่ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ #เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ

โพสต์ที่แชร์โดย krungor (@krungor) เมื่อ