มายด์ BNK48 ถูกสั่งพักงาน 6 เดือน หลังโดนแฉลงรูปคู่ผู้ชาย-ด่าแฟนคลับ

วันที่ 27 มี.ค. 2563 เวลา 11:45 น.
มายด์ BNK48 ถูกสั่งพักงาน 6 เดือน หลังโดนแฉลงรูปคู่ผู้ชาย-ด่าแฟนคลับ
มายด์ BNK48 อัดคลิปขอโทษหลังโดนแฉลงรูปคู่ผู้ชาย-ด่าแฟนคลับพวกหื่นกาม ต้นสังกัดสั่งพักงาน 6 เดือน

โดนถล่มเละอีกคนสำหรับไอดอลสาว มายด์ BNK48 หลังถูกเพจแอนตี้แฉภาพคนหน้าคล้ายมายด์ในอินสตาแกรมแอคเคาน์ลับ โดยมีการลงภาพและคลิปอยู่กับผู้ชาย พร้อมกับพูดถึงแฟนคลับแรง เรียกว่า พวกหื่นกาม กลายเป็นประเด็นดราม่าถูกวิจารณ์อย่างหนัก ทำเอาโอตะหลายคนรับไม่ได้

ล่าสุด ทางต้นสังกัด ได้โพสต์ประกาศมติตัดสินต่อกรณีของ มายด์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก BNK48 ระบุว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ มายด์ ปณิศา ศรีละเลิง ทางคณะกรรมการตัดสิน ได้ทำการพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริงต่าง ๆ กับทางตัวน้องเป็นที่เรียบร้อย โดยบทลงโทษจากการกระทำดังกล่าว มีดังนี้

1. ลดขั้นจากการเป็นสมาชิก BNK48 Team Blll เหลือแค่การเป็นเด็กฝึก (Trainee) 2. พักงานตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 จนถึง 26 กันยายน 2563 เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 6 เดือน ทั้งการใช้ SNS, การมีส่วนร่วมใน Stage ใหม่, การเข้าร่วมอีเวนต์ เช่น งานจับมือ เป็นต้น

สำหรับการประกาศผล BNK48 9th Single Senbatsu General Elaction ในวันที่ 19 เมษายน 2563 ผ่านการไลฟ์ มายด์จะยังคงเข้าร่วมอยู่่ รวมถึงในกรณีที่ติดอันดับใดอันดับหนึ่ง ในลำดับที่ 1-48 ก็จะยังมีการทำงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ เช่น

1. การบันทึกเสียง 2. การถ่ายภาพ 3. การฝึกซ้อมท่าเต้น 4. การถ่าย MV 5. การแสดงในงานเปิดตัวเพลงครั้งแรก

ทั้งนี้ สาวมายด์ ได้อัดคลิปขอโทษถึงเรื่องที่เกิดขึ้น คำพูดที่ออกไปเกิดจากมีแฟนคลับบางคนปฏิบัติตัวไม่ดีต่อมายด์จริง ๆ ซึ่งก็ต้องขอโทษที่ทำให้บางคนรู้สึกแย่ ส่วนภาพถ่ายกับผู้ชายยอมรับว่าเป็นการไม่ยั้งคิดยั้งทำ และไม่ทำตามกฎของ BNK48 ซึ่งได้ทำการปิดการใช้งานแอคเคานต์ดังกล่าวไปแล้ว ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก โดยจะขอพิสูจน์ตัวเองในช่วงเวลาหลังจากนี้ เพราะตนยังรักในการร้องเพลงและการเต้น จึงอยากขอโอกาสจากทุกคนอีกครั้ง