เอมี่ กลิ่นประทุม เผยประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่น หลังแฟนๆถามไปช่วงนี้ปลอดภัยไหม?

วันที่ 26 ก.พ. 2563 เวลา 17:33 น.
เอมี่ กลิ่นประทุม เผยประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่น หลังแฟนๆถามไปช่วงนี้ปลอดภัยไหม?
เอมี่ กลิ่นประทุม เผยประสบการณ์ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเสี่ยงโรคโควิด-19 หลังแฟนคลับถามเดินทางไปตอนนี้ปลอดภัยไหม

เพิ่งจะกลับมาจากเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมาสักพัก สำหรับคู่รักสุดหวานระหว่าง เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์

ล่าสุดสาวเอมี่ได้โพสต์อินสตาแกรมเป็นภาพคู่กับสามีพร้อมกับข้อความว่า "การเดินทางทุกครั้ง ... มันเหมือนเป็นการชาร์จพลังให้กับชีวิตของเราอีกครั้งเช่นกัน ให้เรามีแรง มีกำลัง มีความคิดบวกๆ กับการกลับมาทำงาน รับผิดชอบในหน้าที่แต่ละคนกันต่อไป

กับคุณซีเอง ทุกครั้งที่เรามีการเดินทาง มันเป็นการไปเจออะไรใหม่ๆพร้อมกัน ไปกินอะไรดีๆด้วยกัน ไปเห็นวิวสวยๆพร้อมกัน ได้เปิดหูเปิดตา มีประสบการณ์ใหม่ๆร่วมกัน .... ดีใจนะคะที่มีแมนนี่อยู่เคียงข้าง // ขอบคุณที่ทำงานมาเหนื่อยแล้วพาเค้าไปในที่ต่างๆที่เค้าอยากไป ไปทำกิจกรรมใหม่ๆในสิ่งที่เค้าอยากทำ can’t wait for many more trips @siwat_c ."

งานนี้มีแฟนคลับเข้ามาสอบถามเอมี่ หลังจากที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่เสี่ยงที่โรค โควิด-19 กำลังเกิดการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ พร้อมสอบถามสถานการณ์ที่ไปเจอว่า...

"ขอรบกวนสอบถามคะ พอดีมีความกังวลใจ การเดินทางไปญี่ปุ่นปลอดภัยใช่มั้ยคะ จองทัวร์บินต้นมีนาคมนี้ ไม่น่ากลัวใช่มั้ยคะคุณเอมี่ ขอบคุณมากคะ"

สาวเอมี่ได้เข้ามาตอบกลับว่า.. "มี่ว่าทุกทีก็น่ากลัวหมด โดยเฉพาะสนามบิน สิ่งที่เราต้องทำคือดูแลตัวเองมากๆ ทำร่างกายให้แข็งแรง อย่า weak กินวิตามิน อัดวิตามินซีเยอะๆ

ในเรื่องของการเดินทาง น่ากลัวมั้ย ก็น่ากลัวแหละค่ะ เราต้องดูว่าเราไปไหน พยายามไม่อยู่ในสถานที่แออัด ตลอดการเดินทางมี่ใส่ mask ตลอดเวลา แม้บนเครื่องเลย

ล้างมือบ่อยมากกกกก ฉีดแอบกอฮอลล์ซ้ำอีกเสมอ จับอะไรมา ก็ล้างมือก่อนเลย พยายามอย่ามาถูหน้า ขยี้ตา

อย่างพวกโทรศัพท์มือถือบางครั้งเราวางไว้ ต้องคอยเข็ด คอยถู ตลอด — รถเข็น ที่บิดประตู ทุกอย่าง จับอะไรก็ให้ล้างมือ

ส่วนการตัดสินใจ มี่ว่าอยู่ที่เราแล้ว ไม่กล้าตัดสินใจให้ แต่การเที่ยว ความสนุกก็ลดลงแหละค่ะ เพราะเราต้องระมัดระวังทุกอย่าง ... แต่ถ้าดูแลตัวเองให้ดู รวมไปถึงผู้เดินทางกับเราในทริป มี่ก็ว่าโอเค"

นอกจากนี้ก็มีแฟนคลับให้สาวเอมี่และสามีดูแลสุขภาพไปตรวจกับคุณหมอให้แน่ใจอีกที

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต