พีช พชร เจอดราม่า! หลังตอบคำถามคิดยังไงกับการเมือง ในฐานะเป็น 1 ในตระกูลที่รวยที่สุดในไทย

วันที่ 25 ก.พ. 2563 เวลา 16:18 น.
พีช พชร เจอดราม่า! หลังตอบคำถามคิดยังไงกับการเมือง ในฐานะเป็น 1 ในตระกูลที่รวยที่สุดในไทย
พีช พชร โดนชาวเน็ตวิจารณ์แหลก! หลังตอบคำถามแฟนๆ คิดยังไงกับการเมืองตอนนี้ ในฐานะคนในตระกูลที่รวยอันดับต้นๆของไทย

หล่อเฟรนลี่น่ารักขยันตอบคำถามแฟนคลับในทวิตเตอร์อย่างต่อเนื่อง ทำเอาแฟนคลับฟินกันเป็นแถว สำหรับนักแสดงหนุ่ม พีช พชร 1 ในทายาทของตระกูล จิราธิวัฒน์ มีทั้งผลงานในวงการบันเทิง และยังมีธุรกิจของตัวเองที่ฮอตไม่แพ้กัน

ล่าสุด กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันทีในโลกทวิตเตอร์ เมื่อหนุ่มพีช เลือกตอบคำถามของแฟนคลับที่ว่า "พีช พชร ในฐานะคนในตระกูลที่รวยอันดับต้นๆ ในประเทศไทย มีความเห็นทางการเมืองตอนนี้ยังไงบ้างหรอ สงสัย"

โดยหนุ่มพีช ตอบกลับไปว่า "Tbh no comment" (ไม่ขอออกความเห็น)

ถามยังเจอคำถามต่ออีกว่า "อยากถาม พีช พชร ว่าคุณรู้สึกยังไงกับรายได้/ทรัพย์สินของคน 1% มากกว่าคนอีก 99% คุณคิดว่ามันเป็นปัญหามั้ยอะ คือเราไม่ได้ยุ่งที่คุณรวยนะ แต่เราอยากรู้มุมมองของคนกลุ่ม 1% แล้วคุณก็เป็นคนที่เราพอจะเข้าถึงได้บ้าง"

ด้าน พีช พชร ตอบว่า "Social inequality is one of the most important issue that needs to be prioritize espcially to the next generation" (ความไม่เท่าเทียมกันทางสังคม เป็นหนึ่งในปัญหาที่สำคัญที่สุดที่จะต้องจัดลำดับความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่นต่อไป)

นอกจากนี้ ยังโดนรุมถามคำถามเกี่ยวกับทัศนคติทางการเมืองไทย โดย หนุ่มพีช ได้ตอบแบบชัด ๆ ว่า "ไม่เห็นด้วยกับการยุบพรรคอนาคตใหม่" ส่วนเป็นสลิ่มมั้ยก็ตอบว่า "ไม่อะ ไม่อิน"

ก่อนจะเจอขุดข้อความเก่าที่เคยพูดถึงการเมือง ด่านายกคนก่อนกลายเป็นดราม่าใหญ่ขึ้น งานนี้เจ้าตัวจึงออกมาโพสต์ชี้แจงไว้ว่า...

"ไหนๆก็ไหนๆแล้ว อยากสรุปให้ง่ายๆ ชั้นเชื่อในระบบประชาธิปไตย แต่ชั้นไม่เลือกฝ่ายเพราะชั้นยังไม่ความรู้มากพอ จึงบอกว่าno comment

แต่ถ้าความคิดชั้นสร้างความไม่พึงพอใจและแบ่งแยกกันให้สังคมก็ขอโทษละกัน ที่การพิมพ์ของชั้นทำให้บางคนโดนว่าโดนด่า ถ้าเราเชื่อในdemocracy ก็มารับฟังกันเนอะ"