ใหม่ สุคนธวา ลั่นดาราก็คน! มีปากเสียงเหมือนคนทั่วไป..ไม่ใช่ให้ประชาชนมาด่าเล่นๆ

วันที่ 23 ม.ค. 2563 เวลา 17:00 น.
ใหม่ สุคนธวา ลั่นดาราก็คน! มีปากเสียงเหมือนคนทั่วไป..ไม่ใช่ให้ประชาชนมาด่าเล่นๆ
ใหม่ สุคนธวา ดาราก็คนไม่ใช่ให้ประชาชนมาด่าเล่นๆ มาเหยียบย่ำ พร้อมตอกกลับแบบมีการศึกษาถ้าคอมเมนต์แย่ๆ

ทำเอาสาวเซ็กซี่รสแซ่บอย่าง ใหม่ สุคนธวา ไม่ทนจ้า หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์เตือนหนุ่มๆ ที่มีลูกเมียแล้วหยุดส่งข้อความมาหาเธอ ระบุว่า...

"ผู้ชายที่มีลูก มีเมียแล้วทักมานะ เดี๋ยวจะแคปประจาน หรือ ส่งให้เมียคุณดูให้หมดเลย สงสารเมียคุณด้วย ให้เกียรติเมียบ้าง ความลับไม่มีในโลกนะ! #เซฟผู้หญิง"

งานนี้คอมเมนต์กันแบบดุเดือด ทำนองว่าไม่อยากให้ทักไปก็เลิกโพสต์ภาพหวิวเพื่อให้ผู้ชายทักมาหาสักที โดยสาวใหม่ก็บอกว่าเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลที่เธอสามารถโพสต์ได้แบบมีลิมิตไม่อนาจารเกินไป

นอกจากนี้ สาวใหม่ ชี้แจงอีกครั้งโพสต์ภาพคอมเมนต์ต่างๆ ที่ตอบโตกันไปมา ระบุแคปชั่นว่า...

"maisukhon #เซฟดารา อย่าคิดว่าดารา คือ คนสาธารณะ แล้วจะทำไร หรือด่าเขา(ในกรณีอื่นๆ เคสนี้ไม่ได้ด่าแรงมาก) ก็ได้นะคะ ดาราก็คือคนค่ะ มีอารมณ์ มีความรู้สึก มีความคิด แต่จะไม่เคยทำใครก่อน และไม่จำเป็นต้องสวนกลับทุกอันที่มาเม้นท์ (เพราะมีธรรมะและสติมากพอ)

เพราะคนเม้นท์ก็มีสิทธิ์ แต่อันไหนหนักไป ดาราก็ต้องมีสิทธิ์เคลียร์นิดนึงค่ะ ตอบกลับบ้าง(เพื่อความเข้าใจ) เพราะดาราก็มีปาก และมีเสียงเหมือนคนทั่วไปนั่นนะคะ แต่ตอบกลับแบบมีการศึกษา และมีมารยาทพอค่ะ และในบางครั้งถ้าไม่ตอบกลับบ้าง ก็จะเป็นผู้ถูกกระทำฝ่ายเดียว ต้องโดนคนเม้นท์ มากด มาเหยียบ มาย่ำ มาด่า มาดูถูก อยู่ตลอดเวลาก็ไม่ใช่อ่ะค่ะ ขออนุญาติในการตอบกลับนะคะ

แต่ในกรณีนี้ ใหม่งงคุณค่ะว่า ใหม่ผิดตรงไหนกับแคปชั่นนี้!? และเบื่อที่เวลาดาราตอบกลับคอมเม้นท์ ก็มักจะด่าดาราอีก หรือดาราบางคนก็ไม่กล้าตอบเม้นท์เลย เพราะกลัวโดนอะไรตามมาก็แล้วแต่ อันที่จริงแล้วคนสาธารณะจริง แต่ก็ควรแฟร์กับดาราด้วยเช่นกันนะคะ ฟังดาราอธิบายบ้าง ดาราไม่ได้ผิดเสมอไป ฟังคนอื่นเยอะๆ ค่ะ จะได้ฝึกการเป็นผู้ฟังที่ดีและใจกว้างพอ (เจริญสติกันเถอะนะคะ)

#ดาราก็มีปากมีเสียงมีสิทธิ์ #ตอบกลับได้แบบมีสมองและมารยาทพอ #อย่าเหยียบ #อย่าด่า #อย่ากดดารากันเลยค่ะ #คนของประชาชนจริง #แต่ไม่ใช่ให้ประชาชนมาด่าเล่นๆค่ะ #ดาราก็มีตัวตน #ดาราน่ารักเสมอ #อย่าทำร้ายดารากันด้วยเม้นท์กันเลย

*ในกรณีนี้ไม่ได้ด่าไรแรงนะคะ เจอแรงกว่านี้อีก แต่ถือว่าเอามายกตัวอย่างเบาๆค่ะ (หนักกว่านี้ก็เจอมาแล้ว เฮ้อ!) #รักคนเม้นท์ทุกคนค่ะ #ขอบคุณคนรักใหม่"