ยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม? ทราย เจริญปุระ เสนอแนะจัดทัวร์ให้รัฐบาลสูดฝุ่น PM 2.5 ทั่วกรุงเทพ

วันที่ 21 ม.ค. 2563 เวลา 16:55 น.
ยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม? ทราย เจริญปุระ เสนอแนะจัดทัวร์ให้รัฐบาลสูดฝุ่น PM 2.5 ทั่วกรุงเทพ
ทราย เจริญปุระ เสนอแนะจัดทัวร์ให้รัฐบาลสูดฝุ่น PM 2.5 อยากรู้จะยังนิ่งเฉยกันไหม ทำเอาคนกดไลค์เพียบ

เป็นปัญหาใหญ่ที่ได้รับผลกระทบกันไปถ้วนหน้า สำหรับปัญหาฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครที่เข้าขั้นวิกฤต ทำเอาสุขภาพหลายคนช่วงนี้พังไปตามๆกัน ทำเอาชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแก้ปัญหาที่ภาครัฐยังไม่ใส่ใจเท่าที่ควร

ล่าสุด เหล่าดาราออกมาโพสต์ถึงเรื่องฝุ่นกับต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ ทราย เจริญปุระ ออกมาโพสต์ข้อความถึงปัญหานี้พร้อมกับอยากจัดทัวร์ให้รัฐบาลสูดฝุ่น PM 2.5 แล้วดูซิว่าจะยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม ผ่านเฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura ไว้ว่า...

"อยากจัดค่ายผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานราชการและประเทศ ออกเดินทางด้วยรถเมล์ครีมแดง ออกจากรัฐสภา วนรอบกรุงเทพฯ จรดมีนบุรี หนองแขม บางนา บางขุนเทียน ตลิ่งชัน วนอย่างไรก็ได้ให้ครบ 4 ชั่วโมง เท่าเวลาเฉลี่ยที่คนกรุงเทพฯ ใช้ในการเดินทางไปทำงานทุกวัน

เมื่อกลับมาถึง ให้ยืนเข้าแถวเคารพธงชาติ ตั้งแถวจนกว่าแถวจะตรง ใครคุยหรือยุกยิก ทดเวลาเพิ่มไปอีก 5 นาที เคารพธงชาติ สวดมนต์ ฟังประชาชนให้โอวาท ฟังเราพูดจนกว่าเราจะพอใจ (เราพูดอยู่ในห้องแอร์ที่มีเครื่องฟอกอากาศ Dyson) จากนั้นให้เดินเรียงแถวไปประชุม ถ้าแถวไม่ตรงกลับมาเดินใหม่

ที่ประชุมวันนี้ ไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่เราจะเช่าเต็นท์มากางให้กลางสนาม ติดตั้งระบบเสียงอย่างดี ประชุมแบบเอาต์ดอร์กันดูหน่อยซิ อาหารการกินครบถ้วน ขาดอย่างเดียวคือหน้ากากกันฝุ่น ขอโทษที่ไม่มีแจก ประชุมเลิกซัก 5 โมงเย็น เดี๋ยวให้รถเมล์มินิบัสพาไปส่งที่บ้าน พร้อมอาหารเย็นใส่กล่องให้ไปด้วย ใจดี แล้วมาดูกันซิว่าจะยังนิ่งเฉยอยู่อีกไหม"