ลุงผ่านมาแล้ว! จตุรงค์ มกจ๊ก ให้กำลังใจ น้องพี มกจ๊ก ฝึกทหารหนักเหนื่อยจนร้องไห้ทุกคืน

วันที่ 19 พ.ย. 2562 เวลา 13:00 น.
ลุงผ่านมาแล้ว! จตุรงค์ มกจ๊ก ให้กำลังใจ น้องพี มกจ๊ก ฝึกทหารหนักเหนื่อยจนร้องไห้ทุกคืน
จตุรงค์ มกจ๊ก ให้กำลังใจหลายชาย น้องพี มกจ๊ก ทักข้อความหาบ่นเหนื่อยฝึกทหารหนักจนร้องไห้ทุกคืน ลั่นลุงผ่านมาหมดแล้ว

หลายคนคงคุ้นชื่อกันดีสำหรับ อดีตนักแสดงตลกรุ่นเล็ก น้องพี มกจ๊ก เผลอแปปเดียวโตเป็นหนุ่มเข้ารับใช้ชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังฝึกฝนอยู่ในกรมเหนื่อยล้าร้องไห้ทุกวัน จนถึงขั้นอยากย้ายค่าย เพราะอาจจะยังไม่ชินที่ต้องจากบ้านไปฝึกหนักหลายเดือน

ล่าสุด จตุรงค์ มกจ๊ก ลุงของ น้องพี ที่สนิมกันมากๆ ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจหลานชายสุดที่รัก ระบุข้อความไว้ว่า...

"ไม่ใช่แค่น้องพี กับทหารใหม่ทุกคนที่กำลังฝึก ลุงขอเป็นกำลังใจ สู้ๆไอ้น้อง อยู่ 2 อาทิตย์แรก จะรู้สึกเหนื่อยล้า ร่างกายระบม ปวดเมื่อย คิดถึงพ่อแม่อยากหนี 1 เดือนเริ่มมันไม่ค่อยเหนื่อย แต่ก็ยังคิดถึงบ้าน 2 เดือนผ่านไป ทำไมสนุกวะ ร่างกายกูทำไมมันแข็งแรงจัง ***ลุงขอให้พีผ่านจุดนี้ไปให้ได้ ต่อไปพีจะเป็นคนใหม่สำหรับลุง จะไม่มองพีเป็นเด็กไร้สาระ เหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว ขออะไรลุงให้พีหมด ยกเว้นเงิน รักหลานพีนะ"

"น้องพี...หลานชายกำลังบ่นว่าเหนื่อยไม่ไหวแล้ว...ก็บอกมันไป ฝึกทหารไม่ใช่ฝึกพับกระดาษ...ลุงผ่านมันมาแล้ว แล้วทำไมมึงจะผ่านมันไปแบบลุงไม่ได้ ไหน**บอกลุงเป็นไอดอล**ไง... ช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต ถ้าเราผ่านมันไปได้ มันจะเป็นเรื่องเล่าที่สนุกที่สุด #ฝากข้อความถึงหลานรัก"

ด้าน น้องพี เมื่อได้อ่านข้อความจากลุงก็โพสต์เช่นกันว่า... "จะเก็บประโยคนี้เก็บไว้เตือนตัวเองในวันที่โดนกดดันโดนทุกๆๆอย่าง จะนะถึงตลอดว่ามีคนรอชื่นชมความสำเร็จของเรา รอก่อนนะจะเอาเครื่องแบบแห่งความภูมิใจให้ ขอบคุณทุกๆๆ คนนะอยู่ข้างๆ ตลอดดด "

ภาพข่าวจาก เฟซบุ๊ก พี โพธาราม