เผยแล้ว! ชุดประจำชาติไทย ผีตาโขน พร้อมให้ ฟ้าใส ใส่ไปอวดบนเวทีจักรวาล

วันที่ 11 ก.ย. 2562 เวลา 13:35 น.
เผยแล้ว! ชุดประจำชาติไทย ผีตาโขน พร้อมให้ ฟ้าใส ใส่ไปอวดบนเวทีจักรวาล
ชุดผีตาโขน ชนะเลิศการประกวดชุดประจำชาติประเทศไทย พร้อมให้ ฟ้าใส ปวีณสุดา ใส่ไปเดินในจักรวาล

รู้ผลกันแล้วหลังจากที่ค้นหาชุดประจำชาติที่เหมาะสมโดยการให้เหล่าดีไซน์เนอร์เมืองไทยส่งผลงานร่วมออกแบบ ในโครงการ‘ความเป็นไทยร่วมสมัยที่ฟ้าใสจะใส่ไปคว้ามง’ เพื่อใช้เป็นชุดประจำชาติในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 ซึ่งชุดที่ได้รางวัลชนะเลิศคือ ชุดผีตาโขน (Phi Ta Khon Festival of Thailand) ออกแบบโดยอลงกรณ์ กองอิน โดยได้รับคะแนนเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์

ชุดดังกล่าวได้แนวคิดมาจากสีสัน ความสนุกสนาน และเทศกาลของคนไทย นั่นคือ ผีตาโขน มีแรงบันดาลใจมาจากความต้องการนำเอกลักษณ์รากเหง้าของคนไทยไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก และเชื่อว่า Miss Universe Thailand จะสวมใส่ชุดนี้ได้อย่างสวยงามบนเวที Miss Universe

โดยผู้ออกแบบได้ใช้เวลากว่า 11 ปีในการส่งแบบเข้าประกวดและประสบความสำเร็จในครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความพยายามต่อสู้เพื่อความฝันเฉกเช่นเดียวกับฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น Miss Universe Thailand คนปัจจุบันที่มีความเป็นนักสู้และจะเป็นตัวแทนของประเทศไทยคว้ามงกุฏที่สามจากเวทีจักรวาลกลับมา ซึ่งการแข่งขันในรอบชุดประจำชาตินับเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้บนเวที เพราะทำให้ชาวโลกได้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ผ่านชุดที่สร้างสรรค์ในการออกแบบและสื่อความหมายได้อย่างดีที่สุด

และในปีนี้ชาวไทยต้องจับตามองว่าชุดผีตาโขนที่ “ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น” จะใส่เดินเฉิดฉายในเวที Miss Universe 2019 จะงามสง่าขนาดไหน และจะคว้าชุดประจำชาติดีเด่นได้หรือไม่ ร่วมเชียร์และส่งแรงใจกับฟ้าใสสู่จักรวาลได้เลย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต