4 ไอดอลชายสัญชาติไทย ที่ไปโด่งดังในเกาหลี

วันที่ 20 ม.ค. 2562 เวลา 12:00 น.
4 ไอดอลชายสัญชาติไทย ที่ไปโด่งดังในเกาหลี
ส่องประวัติไอดอลหนุ่มเกาหลีสัญชาติไทย มีใครบ้างมาดูกัน

ปัจจุบันหลายๆ คนนั้นใฝ่ฝันที่จะก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในไอดอลและศิลปินเกาหลีมากมาย เพื่ออยู่ในวงการ K-POP และก่อนที่พวกเขาจะมาเป็นศิลปินเกาหลีที่ได้รับการยอมรับนั้น ก็ต้องผ่านอะไรอะไรมามากมาย เรียกว่าหนักและหิน วันนี้เราได้รวบรวมไอดอลชายสัญชาติไทย ที่ไปโด่งดังในเกาหลี มีใครบ้างมาดูกัน

“นิชคุณ หรเวชกุล” หรือ “นิชคุณ” จากวงบอยแบนด์ชื่อดัง “2PM”

"นิชคุณ” นั้นถือว่าเป็นไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยในยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ "นิชคุณ” นั้นถูกเข้าฝึกที่บริษัท "JYP Entertainment” ทั้งเรียน การเต้น การแสดง และเรียนภาษาเกาหลี โดยเรียนตั้งแต่ 11 โมงถึง 3 ทุ่ม โดยทุกเดือนจะมีการทดสอบวัดความสามารถ มีอาร์ตทิสเทรนนิงเป็นผู้รายงานพัฒนาการของเด็กที่ฝึกหัด และยังดูเรื่องมนุษยสัมพันธ์

”แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล" ปัจจุบันเป็นสมาชิกวงไอดอลเกาหลี “GOT7”

”แบมแบม” เป็นคนไทยคนที่ 2 ในค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ "JYP Entertainment” เข้ารับการฝึกภายในค่ายเป็นระยะเวลา 3 ปีครึ่ง ก่อนที่จะได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกวง “GOT7” ในวัยเด็ก “แบมแบม” ได้ฉายแววการโคเวอร์มาตั้งแต่เด็ก โดยได้เต้นเพลงโคฟเวอร์ของ“เรน” ซุปเปอร์สตาร์เกาหลี และได้เข้าร่วมประกวด Rain Cover Dance In Thailand เมื่อปี 2550 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น และยังคว้าอันดับ 2 ในฐานะสมาชิกทีม WE ZAA COOL จากรายการประกวด LG Entertainer In Thailand

”เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล” จากวงบอยแบนด์ "NCT U"

”เตนล์” เริ่มเข้าวงการจากผ่านการคัดเลือก SM Global Audition in Thailand 2013 ก่อนที่ทุกคนจะได้รู้จักเขาในฐานะหนึ่งใน "SM Rookies" จากค่าย "S.M. Entertainment” และในเดือนเมษายน ปี 2016 "S.M. Entertainment" ก็เปิดตัวบอยแบนด์วงใหม่ในรอบ 4 ปี ภายใต้ชื่อ “NCT" ซึ่งมรคอนเซ็ปท์และแผนการเดบิวต์ที่เปิดกว้างและขยับขยายออกไปเรื่อยๆ ไม่มีการกำหนดจำนวนสมาชิกที่แน่นอนและจะมีการเดบิวต์เพิ่มขึ้นเป็นยูนิตอื่นๆ ตามประเทศต่างๆ ทั่วโลก และ “เตนล์" ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ "NCT U” ยูนิตแรกของ “NCT" ทำให้เขากลายเป็นไอดอลหนุ่มสัญชาติไทยคนแรกในค่าย S.M.

"ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม"

"ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” หรือ "นัททิว AF5” ที่เข้าประกวดจากรายการสุดยอดนักล่าฝัน "ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 5” ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 หลังจากนั้นเขาได้เดบิวต์เป็นศิลปินในสังกัด "CJ Entertainment”ของเกาหลีในปี 2010 ด้วยเพลง She’s Bad ที่ร้องร่วมกับ "จุนฮยอง" อดีตสมาชิกวง “Beast" จนถึงเมื่อปี 2016 “นัท” ได้สิ้นสุดการเป็นศิลปินในค่าย “CJ” ซึ่งตอนนี้นั้นเขามีผลงานในวงการบันเทิงหลายด้าน ทั้งงานละคร เพลง เดินแบบ ถ่ายแบบ โฆษณา และพรีเซ็นเตอร์