รีวิว Sonic The Hedgehog : หลงรักดูเพลินสนุกไปกับเม่นสายฟ้าโซนิค

วันที่ 27 ก.พ. 2563 เวลา 15:46 น.
รีวิว Sonic The Hedgehog : หลงรักดูเพลินสนุกไปกับเม่นสายฟ้าโซนิค
โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

ทำเอาแฟนๆ ที่เคยเล่นวิดีโอเกมสนุกสนานเอ็นจอยเป็นอย่างมาก สำหรับการรอคอยครั้งนี้เมื่อแฟรนไชส์วิดีโอเกมระดับบล็อกบัสเตอร์ของบริษัทเซก้า อย่าง โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮอก (SONIC THE HEDGEHOG) กลายมาเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น โดยผลงานของผู้สร้างแฟรนไชส์ Fast & Furious ที่ผนึกกำลังกับผู้สร้าง Deadpool เลยทีเดียว

หนังเล่าเรื่องราวของเม่นที่มีความเร็วที่สุดในโลก ซึ่งเขามาอาศัยอยู่ที่บ้านใหม่บนโลก ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นผจญภัยคอเมดี้เรื่องนี้ โซนิค และ ทอม (เจมส์ มาร์สเดน) เพื่อนใหม่ของเขา ต้องผนึกกำลังกันต่อสู้กับวายร้าย เพื่อปกป้องโลกจากด็อกเตอร์ โรบอทนิค (จิม แคร์รี่) ) ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ไทกา ซัมเทอร์ ร่วมแสดง และเบน ชวาร์ต ให้เสียงพากย์โซนิค

จากคนที่ไม่เคยเล่นเกมแต่เห็นเจ้าเม่นสายฟ้าผ่านตามาตลอด ถือว่าหนังทำได้สนุกสูตรสำเร็จ เดาง่าย ดูเพลินลื่นไหลมีความ family ผสม coming of age เล็กๆ น่ารักแบบหนังครอบครัวหยิบป๊อปคอร์นมากินด้วยกันชิลๆได้เลย

ถึงแม้พล็อตจะเชยนิดหน่อย บวกกับความไม่สมเหตุสมผล แต่หนังก็ฮาและไม่ต้องใส่ใจอะไรกับรายละเอียดมาก แถมยังมี easter egg จากหนังเก่าๆ ส่วนจิมแครี่มุกตลกยังคงความ signature ให้หายคิดถึง ด้านเจ้าเม่นสายฟ้าปรับมาใหม่แล้วดูเพลินสบายตาไม่ขัดใจแบบครั้งแรกที่ปล่อยทีเซอร์ออกมา ถือว่าทำได้ดีกราบทีมงานที่ยอมปรับจ้า