เหตุผลที่คอหนังต้องไม่พลาด "THE GENTLEMEN" ภารกิจแย่งชิงกัญ(ชา)สุดอลหม่าน

วันที่ 18 ม.ค. 2563 เวลา 16:14 น.
เหตุผลที่คอหนังต้องไม่พลาด "THE GENTLEMEN" ภารกิจแย่งชิงกัญ(ชา)สุดอลหม่าน
เตรียมเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมเหนือชั้น กับภารกิจแย่งชิงกัญ(ชา) “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ”

เตรียมเข้าสู่โลกแห่งอาชญากรรมเหนือชั้น กับภารกิจแย่งชิงกัญ(ชา) เพื่อเป็นหนึ่งของเหล่าสุภาพบุรุษผู้ทรงอิทธิพลแห่งอังกฤษใน “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ” ผลงานแอ็คชั่นอาชญากรรมเรื่องใหม่จาก กาย ริชชี่ ที่กลับมาทำหนังแนวที่ตัวเองถนัดอีกครั้งหลังจากสร้างหนังฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้ทั่วโลกทะลุหลักพันล้านเหรียญอย่าง “Aladdin” มาแล้ว และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคอหนังถึงไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้

เพราะเป็นภาพยนตร์สไตล์ดั้งเดิมของ กาย ริชชี่ เรื่องแรกในรอบศตวรรษ

นอกจาก Aladdin ที่ได้กล่าวมาในข้างต้นแล้ว เขายังเป็นผู้สร้างภาพยนตร์อย่าง “Sherlock Holmes” ปี 2009 ที่นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จู๊ด ลอว์ หลังจากความสำเร็จครั้งนั้นเขาก็ได้สร้างภาคต่อของแฟรนไชร์เชอร์ล็อกโฮมส์ “Sherlock Holmes: A Game of Shadows” ความสำเร็จของริชชี่ยังรวมไปถึง “The Man From U.N.C.L.E.” (2015) ที่นำแสดงโดย เฮนรี่ คาวิลล์ และ อาร์มี่ แฮมเมอร์ และ “King Arthur: Legend of the Sword” (2017) ที่นำแสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม “The Gentlemen” เป็นภาพยนตร์ที่เขาสร้างขึ้นมาในสไตล์ของภาพยนตร์ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ทั่วโลก อย่าง “Lock, Stock and Two Smoking Barrels” และ “Snatch” ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้ก็คือเหตุผลที่ 2 ของพวกเรา…

เพราะมันเป็นประเภทของภาพยนตร์ที่ กาย ริชชี่ ถนัดที่สุด

กาย ริชชี่ เป็นชายที่มีความสามารถในการสรรสร้างตัวละครที่มีนิสัยดิบ ๆ เถื่อน ๆ และการเขียนพล็อตหนังแนวอาชญากรรม หรือถ้าจะให้พูดอีกอย่าง“The Gentlemen” ก็คืองานถนัดของเขาคนนี้นั่นเอง มันคือเรื่องราวของเจ้าพ่อกัญชาคนหนึ่งที่กำลังพยายามขายอาณาจักรธุรกิจของเขา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเขาสามารถยอมรับข้อตกลงหรือคำขู่ทุกอย่างของผู้ที่หวังจะนั่งบนบัลลังก์ของอาณาจักรแห่งนี้ ในเมื่อทุกคนต่างอยากได้ส่วนแบ่งจากผลประโยชน์ของเรื่องนี้ ปมความขัดแย้งจึงได้ระเบิดออกมาเป็นไฟสงครามตามท้องถนน และความสนุกก็จะยิ่งทวีคูณมากขึ้นเพราะพวกกุ๊ย อันธพาล ขี้ยา และมาเฟียที่ดีแต่การใช้กำลังแล้ว คุณยังจะได้มีโอกาสเห็นการปะทะกันด้วยสติปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมจากตัวละครที่รับบทโดยนักแสดงชื่อดังด้วย

รวมทัพนักแสดงแถวหน้าสุดอลังการ

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ“มิกกี้ เพียร์สัน” เจ้าพ่อค้ากัญชาแห่งมหานครลอนดอน และผู้ที่รับบทนั้นคือนักแสดงชายเจ้าของรางวัลออสการ์ แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ , หนุ่มหล่อมากฝีมือ เฮนรี่ โกลดิง จาก “Last Christmas” ที่พึ่งฉายไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้เอง เท่านั้นยังไม่พอ กาย ริชชี่ ยังได้รวบรวมนักแสดงเคยผ่านการทำงานร่วมกันมาแล้วอย่าง ชาร์ลี ฮันแนม และ ฮิวจ์ แกรนท์ รวมถึงนักแสดงหน้าใหม่ที่เขาไม่เคยร่วมมือมาก่อนอย่าง มิเชลล์ ด็อกเคียรี่, โคลิน ฟาร์เรล และ เจเรมี สตรอง

อัดแน่นด้วยมุกตลกและความสะใจสไตล์ กาย ริชชี่

เหตุผลที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับ “THE GENTLEMEN” นั้นเป็นเหตุผลที่ง่ายมาก ก็เพราะว่ามันเป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุกสุด ๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ด้วยการใช้คำพูดและการวางแผน หรือว่าการต่อสู้ด้วยเหล็ก ลูกตะกั่ว และพื้นคอนกรีต ทั้งหมดล้วนแต่มีความสามารถทำให้คุณรู้สึกสนุกตื่นเต้นและไม่ใช่สิ่งที่คาดเดาได้ตามสไตล์ของ กาย ริชชี่

ดำดิ่งสู่โลกแห่งอาชญากรรมเหนือชั้นกับการแย่งชิง “กัญ(ชา)”เพื่อเป็นหนึ่ง

คุณอาจจะรู้อยู่แล้วว่า “THE GENTLEMEN สุภาพบุรุษมาหากัญ” คือผลงานการกลับมาของผู้กำกับ กาย ริชชี่ เจ้าของผลงานล่าสุดอย่าง “Aladdin” ที่กลับมาสร้างหนังแนวแก๊งอันธพาลในรูปแบบเดียวกันกับผลงานในอดีตของเขาอย่าง “Lock, Stock and Two Smoking Barrels” และ “Snatch” หนึ่งในจุดเด่นของหนังเรื่องนี้ที่เห็นได้ชัดสุด ๆ ก็คือเหล่าดารานักแสดงชื่อสุดคุ้นหูที่ควงแขนตบเท้าเดินขึ้นจอเงินกันอย่างพร้อมเพรียง นำทีมโดย แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ (Interstellar, The Wolf of Wall Street) ในบทของเจ้าพ่อกัญชาแห่งมหานครลอนดอน มิกกี้ เพียร์สัน ร่วมด้วย ชาร์ลี ฮันแนม (King Arthur: Legend of the Sword) ในบทของผู้ช่วยมือขวาของมิกกี้ เฮนรี่ โกลดิง (Crazy Rich Asian, Last Christmas) ในบทของมาเฟียหนุ่ม มิเชลล์ ด็อกเคียรี่ (Downton Abbey) ในบทภรรยาของมิกกี้ เจเรมี สตรอง (Molly’s Game) ในบทอาชญากรที่ต้องการธุรกิจกัญชาของมิกกี้ ฮิวจ์ แกรนท์ (Music and Lyrics) ในบทของนักสืบเอกชนจอมแสบ และ โคลิน ฟาร์เรล (The Lobster, Total Recall) ในบทของชายที่บังเอิญเข้ามาอยู่ในความวุ่นวายครั้งนี้