รีวิว Hustlers : เพราะความจนมันน่ากลัว แต่ไม่ใช่แค่เต้นยั่วๆ แล้วจะรวยขึ้น

วันที่ 27 ก.ย. 2562 เวลา 15:00 น.
รีวิว Hustlers : เพราะความจนมันน่ากลัว แต่ไม่ใช่แค่เต้นยั่วๆ แล้วจะรวยขึ้น
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

ความตั้งใจแรกหลังจากชมตัวอย่างหนัง Hustlers นั้น สารภาพว่าจะไปจำท่าเต้นของ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” เท่านั้น คงจะเป็นสาวๆกรี๊ดกร๊าดรวมหัวปล้นผู้ชายเท่านั้น

แต่เมื่อดูไปได้ยังไม่ถึงครึ่งเรื่อง ต้องอุทานในใจว่า เห้ย!! มันสนุกว่ะ นี่คือ “หนังที่สะท้อนปัญหาสังคม” ความต่างชั้นของชนชั้นคนรวย กับคนจนที่ดิ้นรนเอาตัวให้รอด ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำถึงขีดสุด สิ่งที่เคยได้มาง่ายๆ มันกลับไม่ง่ายอีกต่อไป มันจึงต้องงัดกลเม็ดวิธีที่จะทำให้ได้เงินกลับมาเท่าเดิม แต่ถ้าให้ดี ต้องมากกว่าเดิม

หนังเล่าถึงน้องใหม่ของไนท์คลับ “เดสทินี” (คอนสแตนซ์ วู) สาวเปลื้องผ้าหน้าใหม่ที่ขัดสน อับจนทุกหนทางแถมยังตกผู้ชายไม่ได้มากพอที่จะจ่ายค่าหัวคิว ค่าสินบนต่างๆนานา ที่วนมาพบกับ องค์แม่ “ราโมนา” (เจนนิเฟอร์ โลเปซ) นักเต้นตัวท๊อปของร้านที่แค่เธอเต้น 1 ครั้งเงินก็โปรยปรายลงมาทำตาลุกวาว จนสุดท้ายเดสทินีจึงขอความช่วยเหลือจากราโมนา สอนเคล็ดลับการเอาตัวรอดในคลับแห่งนี้ และนี้คือบทเริ่มต้นของคู่หูดาวยั่ว ไม่ว่าจะเจอลูกค้าแบบไหน พวกเธอเอาอยู่หมัด รูดเงินจากพวกเค้าออกมาทุกบาททุกสตางค์

แต่แล้วปีแห่งความรุ่งเรื่องก็หมดลงเร็วเหลือเกิน เมื่อเศรษฐกิจตกต่ำ หนุ่มๆจากวอลสตรีทไม่ได้อยากจะใช้เงินโปรยปรายอีกต่อไป และเดสทินีที่ดันเจอปัญหาลูกใหญ่ซัดเข้ามาอย่างจัง สาวๆจึงต้องรวมตัวกันหาแผนสำรองเพื่อให้ชีวิตมันหลุดพ้นจากคำว่าจนให้ได้

เส้นเรื่องของหนังนำเสนอมิตรภาพของสองสาว ที่ทำเราอินตามได้อย่างง่ายมาก ประทับใจไปทุกซีน ไม่ว่าจะเป็นซีนยั่วๆบดๆ หรือจะเป็นซีนซึ้งๆทำตาร่วงก็เอาอยู่หมัด “เจโล” แผ่รังสีแม่ออกมาได้ขั้นสุด รับพลังความแม่ได้จริงๆ แถมคอนสแตนซ์ วู ยังทำให้เราอินไปกับกลุ่มคนหนีเข้าเมืองที่พยายามดิ้นรนไม่ว่าจะต้องใช้หนทางไหนเธอก็จะสู้ให้รอด

ยังไม่รวมถึงตัวละครอื่นที่เสน่ห์ล้นหลามออกมา แถมยังมี “คาดิบี” ที่ออกมาไม่กี่ซีน แต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ทั้งตลก ทั้งแซ่บ ที่เหมือนออกมาบอกสาวๆว่า “จำแล้วเอาไปทำตามจ่ะ” ไม่ผิดหวังแน่นอน อยากให้ไปดูกัน หนังสนุกเลยทีเดียว