รีวิว Friend Zone : เสน่ห์นักแสดงไหลลื่น หากใครเคยแอบรักเพื่อนจะอินได้ไม่ยาก

วันที่ 14 ก.พ. 2562 เวลา 13:00 น.
รีวิว Friend Zone : เสน่ห์นักแสดงไหลลื่น หากใครเคยแอบรักเพื่อนจะอินได้ไม่ยาก
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

จากเพื่อนอยากเลื่อนสถานะเป็นแฟน แต่มันก็มีเส้นบางๆกั้นอยู่ หากมันไม่เวิร์คหล่ะจะเสียทั้งเพื่อนและแฟนไหม ใครจะรู้ถ้าไม่ลองเสี่ยงดู?

ทำเอาภาพยนตร์เรื่อง “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” กระแสดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะใครๆก็ล้วนแต่เคยผ่านปัญหานี้ หลงรักเพื่อน แอบมีใจให้กัน ไม่ก็ต้องผิดหวังพังไม่เป็นท่าเพราะเพื่อนสนิทกับคิดไม่ซื่อ งานนี้ผู้กำกับ หมู-ชยนพ จึงนำการปิ๊งความสัมพันธ์แบบ Friend Zone จากคนรอบตัวและประสบการณ์จริงของตนมาใส่ในหนัง

Friend Zone ฟีลกู๊ดโรแมนติก คอมเมดี้แทรกมุกตลกดูเพลินยันจบ เปิดเรื่องมาด้วยวัยเด็กม.ปลายของ ปาล์ม (นาย ณภัทร) และ กิ๊ง (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) ดูแล้วน่ารักวัยเรียนสดใส เผยรอยร้าวในใจของ กิ๊ง สิ่งที่ทำให้เธอไม่เชื่อใจในความรักได้เต็มร้อย โตมามีแฟน พี่เท็ด (เจสัน ยัง) ก็คอยตามเช็คตามส่องหวั่นนอกใจ ตามไปทุกประเทศโดยมี ปาล์ม ซื้อตั๋วตามไปทุกที่เคียงข้างกันเสมอ

หนังเดินเรื่องสนุกพอตัวยังคงอยู่ในเซฟโซน ไม่มีอะไรให้ว้าวเลยเพราะพล็อตแทบจะเดาได้หมด สอดแทรกมุกเรียกเสียงฮาจากคนในโรงได้ต่อเนื่อง พาคนดูไปแวะตามประเทศเพื่อนบ้านพร้อมเพลงประกอบ คิดมาก ของปาล์มมี่ ในเวอร์ชั่นตีตลาดอาเซียน

พบกับนักร้องสาวหลากเชื้อชาติที่หวั่นจะมาเป็นมือที่สาม โผล่กันมาอย่างละนิดละหน่อย ด้วยเวลาจำกัดกลัวจะยืดยาวและออกทะเลจึงมีแต่ฉากห้องอัดเสียงเล็กๆเป็นหลัก แถมยังไทอินเก่งมากแต่ก็เข้าใจหนังต้องใช้สปอนเซอร์ จนผกก.ต้องกัดตัวเองสักดอกให้ฮา (ใส่มาถี่ๆ แต่มันจำเป็นนะครับ)

เรื่องความสัมพันธ์ ปาล์ม-กิ๊ง เชื่อว่าเป็นเพื่อนกันมานาน แต่ยังไม่ชัดเจนในการแอบรักเพื่อน เหตุใดผู้ชายหนึ่งคนถึงทุ่มเทให้กับความรักได้ขนาดนี้ นอกจากความสวยของ กิ๊ง ก็ต้องจำใจเชื่อว่ามันคือรักแท้ เพราะ หนุ่มปาล์ม แน่วแน่จริงจังกับเธอคนนี้ที่สุด มีแฟนก็ทิ้งแฟนมาหา เสร็จงานก็รีบทำงานมาหา บินตามไปทุกที่ อยู่ในทุกโมเมนต์ของกันและกัน ชีวิตของเขาเพื่อนคนนี้คือนัมเบอร์วัน (คนไม่เคยแอบรักเพื่อนก็จะไม่อินมากนัก ส่วนใครที่รักคงจะเข้าใจดี) 

สิ่งที่ดีที่สุดของหนังต้องยกความดีความชอบให้เหล่านักแสดง เริ่มที่ นาย ณภัทร กับบทเพื่อนที่ดูกวนๆแต่อบอุ่นใครๆก็อยากได้เพื่อนแบบนี้สักคน ความทะเล้นน่าเอ็นดูกำลังดี ไม่ต้องตลกเล่นใหญ่โอเวอร์แต่เสน่ห์และความหล่อเป๊ะของเขาทำให้เอาใจเราไปได้ไม่ยาก แถมเรื่องนี้ยังดูเป็นธรรมชาติ เป็นอีกบทบาทที่เราไม่เคยเห็นจากนาย มาดกวนๆก็ดีไปอีกแบบ

ด้าน ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ตัวแม่ของการแอบชอบ แม่เหล็กของหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีไม่มากไม่น้อยไป หึงหวงแต่ไม่น่ารำคาญ ทำคนดูอินไปกับหลายๆฉากแถมเคมีเข้ากับพระเอกของเราได้อย่างเหลือเชื่อ

สุดท้ายแก๊งเฟรนด์โซน ส้วม,เบส, เบญจามิน เป็นตัวที่ขาดไม่ได้ส่งความฮาแบบเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีทัพนักแสดงอีกหลายคน และตัวขโมยซีนที่จี๊ดจ๊าดเรียกเสียงกรี๊ดอีกต่อ สนุกกำลังดีมีมุกให้ขำเพลินๆ นาย-ใบเฟิร์นน่ารักมากกกก 7.5/10

เป็นเพื่อนกันชอบกัน ต่างฝ่ายต่างรู้ว่าชอบกัน แต่ไม่เลือกที่จะเป็นแฟนกัน เพราะอยากคงสถานะความเป็นเพื่อนไว้ เป็นเพื่อนกันมันก็ดีอยู่แล้ว 14 ก.พ.นี้ในโรงภาพยนตร์