รีวิว Aquaman : สนุกมากตื่นตากับโลกใต้ทะเลสุดล้ำ มันส์แบบไม่มีช่วงให้พักหายใจ

วันที่ 13 ธ.ค. 2561 เวลา 17:41 น.
รีวิว Aquaman : สนุกมากตื่นตากับโลกใต้ทะเลสุดล้ำ มันส์แบบไม่มีช่วงให้พักหายใจ
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

Aquaman สมการรอยคอยจริงๆ สนุกมากกก งานภาพสวยตาแตก ท่องผืนน้ำกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เล่าเรื่องกระชับไม่มีเบื่อ แค่ดูภาพก็คุ้มแล้วตีตั๋วไปพิสูจน์รัวๆ

หลังจากที่ดูทีเซอร์ Aquaman ยอมรับว่ากลัวหนังจะแป้กมาก เพราะปล่อยฉากเด็ดๆมาเรียกน้ำย่อยเยอะมาก (มากจนแบบมากเกินไปใส่มาขนาดนี้จะเหลืออะไรให้ดู) แต่พอได้เข้าไปดูเต็มๆต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้มีแต่ฉากดีๆเด็ดๆทั้งนั้น ว้าวมากชอบมากมีสิบให้สิบ เริ่ดอลังการดาวล้านดวงรอให้คุณไปสัมผัสอีกเพียบ ยิ่งดูระบบ IMAX คือดีมาก เหมือนเดินเล่นชมสัตว์น้ำในอควาเรียมใหญ่ยักษ์

เปิดตัวฮีโร่คนใหม่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี และแล้ว DC ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเสิร์ฟความบันเทิงเต็มสูบ งานดีแบบไม่รู้จะติตรงไหน เล่าเรื่องไปไวกระชับไม่พูดพร่ำทำเพอะไรทั้งนั้น จัดหนักจัดเต็มแบบไม่มีช่วงว่างให้คนดูได้พักหายใจเลยทีเดียว

แถมยังทำให้เราอ้าปากค้างกับการสร้างสรรค์ฉากต่างๆ ซีจีวิชวลสุดจริงๆ พาเราท่องโลกใต้น้ำที่มหัศจรรย์ และยิ่งใหญ่มาก เหล่าปลาน้อยใหญ่แหวกว่าย ปะการังหลากสีนีออนสวยเด่น สัตว์น้ำฉลามจระเข้ม้ำน้ำที่ใช้ต่อสู้ ทางเข้าทางออกเมืองใต้น้ำ บัลลังก์ราชา ฯลฯ บางฉากนึกว่าหนังเรื่อง Avatar ส่วนเรื่องคอสตูมก็เท่สวยหล่อกันแบบครบสูตร เก็บรายละเอียดได้ดีทั้งหน้าผมที่ปลิวไสวใต้น้ำ การเคลื่อนที่ต่างๆ ดีเหลือเกิน

ฉากแอคชั่นก็จัดเต็มมันส์ดุเดือด ต่อสู้แย่งชิงเพื่อเป็นเจ้าสมุทร ตลอด 2 ชั่วโมงนิดๆ ไม่มีเบื่อทำให้เราตื่นตาตื่นตัวได้อยู่ตลอด ผจญภัยทั้งผืนน้ำจรดผืนทราย ต่อเมืองลับขึ้นบก บนเรือ สร้างความเซอร์ไพรส์แบบไม่รู้จบ ตัวละครแคสมาดีแบบเจ๋งจริง พระเอกโคตรของโคตรเท่พลังสุด นางเอกสวยสะกดยิ่งซูมใบหน้าชัดยิ่งสะพรึงในความสวย ส่วนคนอื่นๆก็ดีไม่มีใครที่ดูขัดหูขัดตา

ต้องบอกเลยว่าการเปิดตัวของ Aquaman เป็นหนังที่สมการรอคอย สนุกแบบเกินเรื่องมาก กลายเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่ทุกคนรักแน่นอน ดูจบแล้วได้แต่บอกตัวเองว่าต้องดูซ้ำ 9/10 !!

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต