ธนาพร เหล่าศิลปเจริญ + พฤกษชา มณีพฤกษ์ คู่ซี้เจ้าของธุรกิจกระเป๋าเพื่อสุขภาพ

  • วันที่ 16 ก.ย. 2560 เวลา 11:14 น.

ธนาพร เหล่าศิลปเจริญ + พฤกษชา มณีพฤกษ์ คู่ซี้เจ้าของธุรกิจกระเป๋าเพื่อสุขภาพ

 โดย วรธาร ภาพ : ประกฤษณ์ จันทะวงษ์ 

 เป็นคู่ซี้เพื่อนรักที่ทั้งสวยและเก่งจับมือกันทำธุรกิจกระเป๋าแฟชั่นเพื่อสุขภาพของผู้หญิง ที่ขายดีบนช่องทางออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ ในเวลานี้

 นิ้ง-ธนาพร เหล่าศิลปเจริญ และ ปอม-พฤกษชา มณีพฤกษ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฮาโกะ สโตร์ ผู้สร้างสรรค์แบรนด์ฮาดารา (Hadara) ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิง เพราะมีจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์และการใช้งานของผู้หญิงยุคนี้เป็นอย่างดี เช่น การมีช่องใส่ของหลายช่อง นอกจากทำให้ใส่ของได้เยอะแล้วยังช่วยให้หยิบหาของมาใช้ได้สะดวกง่าย ตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบามาก

 สายสะพายถูกออกแบบมาเพื่อช่วยกระจายน้ำหนักของกระเป๋าไม่ให้เกิดการกดทับเฉพาะจุดบนไหล่ อีกทั้งยังบุฟองน้ำเพิ่มความนุ่มช่วยบรรเทาอาการปวดไหล่

 เมื่อเทียบกับกระเป๋าที่มีสายสะพายที่แคบและแข็งกว่า มีความทนทาน ไม่ยับย่น และเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้ในทุกๆ การเดินทาง ที่สำคัญวัสดุคุณภาพ ดีไซน์เรียบหรูและเข้ากับทุกการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคนี้อย่างดี 

 ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนของทั้งคู่ และการมาจับมือกันทำธุรกิจร่วมกันได้อย่างไรไปฟังจากปากของพวกเธอได้เลย 

"ปอม น่ารัก มุ่งมั่น กระตือรือร้นสุดๆ" 

 นิ้ง-ธนาพร พูดถึง ปอม-พฤกษชา ว่าสมัยเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นิ้งเรียนคณะบัญชี ส่วนปอมเรียนคณะวิทย์ อาจจะคนละคณะ แต่ตอนหลังปอมเลือกโทบัญชีทำให้ได้มาเรียนด้วยกัน เจอกันบ่อยและทำกิจกรรมร่วมกัน เลยสนิทและเป็นเพื่อนมาจนถึงวันนี้

 "หลังเรียนจบ พวกเราต่างก็ทำงานแต่คนละแห่ง ปอมทำรีเสิร์ชมาร์เกตติ้ง นิ้งทำบริษัทเอเยนซีโฆษณา แต่ที่บ้านของนิ้งทำธุรกิจผลิตและส่งออกเฟอร์นิเจอร์แนวซอฟต์ไลน์ไปญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ อยู่ก่อนแล้ว แต่ตอนแรกสินค้ายังไม่ออกแนวญี่ปุ่นมากนัก นิ้งเลยต้องออกมาช่วยครอบครัว แล้วชวนปอมมาทำด้วยกัน ตอนหลังสินค้าเราเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเลย

 "ต่อมานิ้งกับปอมเห็นตรงกันว่า ผู้หญิงสมัยนี้มีปัญหาเรื่องการจัดเก็บสัมภาระที่พกไปทุกที่ การใช้กระเป๋าที่หนักกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ทำให้ต้องพกของมากขึ้น เช่น โทรศัพท์ แบตเตอรี่สำรอง เครื่องสำอาง ยา ไอแพด และของใช้อื่นๆ อีกมาก ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา เช่น อาการปวดไหล่ ปวดหลัง กล้ามเนื้ออักเสบ หมอนรองกระดูกเสื่อม สันหลังคด แล้วกระเป๋าแฟชั่นทั่วไปในตลาดมักจะมีน้ำหนักค่อนข้างมากแถมสายสะพายยังแคบและแข็ง ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการทำกระเป๋าเพื่อสุขภาพของผู้หญิง

 "สำหรับบุคลิกส่วนตัว ปอมเป็นผู้หญิงน่ารัก อารมณ์ดี เวลาทำงานเป็นคนมุ่งมั่น กระตือรือร้นมาก ที่สำคัญเป็นคนเก่ง การตลาดเก่งมาก อาจจะเป็นเพราะปอมเคยทำรีเสิร์ชมาร์เกตติ้งมาก่อน ดังนั้นเรื่องมาร์เกตติ้งปอมจะเป็นคนดูแล

 "อีกอย่างปอมจะดู Look and feel ของสินค้าด้วย คือพอนิ้งทำคอนเทนต์หรือเขียนสตอรี่ของสินค้าออกมา เช่น สินค้าตัวนี้มีจุดเด่นอย่างนี้ๆ มีแรงบันดาลใจอย่างนี้ การใช้งานเป็นแบบนี้ พอคิดและถ่ายทอดออกมาปอมจะดูต่อแล้ว เช่น จะหานางแบบมาถ่ายโฆษณาโปรโมทสินค้ายังไง นางแบบคนไหน บุคลิกยังไงจะเหมาะกับสินค้าตัวนั้น เรื่องพวกนี้ปอมจะถนัดและทำได้ดีมาก” นิ้ง ธนาพรเล่าถึงปอมเพื่อนรัก

"นิ้ง ทั้งเก่ง สวย น่ารัก นิสัยดี"  

 ปอม-พฤกษชา พูดถึงเพื่อนนิ้งว่า นิ้งเป็นผู้หญิงนิสัยดี น่ารัก สวยออกแนวญี่ปุ่นๆ ส่วนในการทำงานนิ้งเป็นคนดูคอนเทนต์และสตอรี่ของสินค้า

 "เพราะนิ้งเขียนคอนเทนต์เล่าเรื่องสินค้าได้เก่ง สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นไลฟ์สไตล์ของตัวเองหรือของผู้หญิงยุคนี้ได้เข้าถึง คอนเทนต์ต่างๆ ที่เห็นในเฟซบุ๊กนิ้งเป็นคนเขียนหมดเลย ส่วนทางไลน์ปอมดูและเราคิดไอเดียช่วยกัน นอกจากนี้นิ้งยังเก่งในเรื่องของดีไซน์และบัญชี เพราะเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และละเอียดรอบคอบ

 "อีกบุคลิกของนิ้งเป็นผู้หญิงเฮลตี้ ออกกำลังกายเสมอ เน้นกินอาหารคลีน เป็นคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองดีมาก ปอมพยายามทำให้เหมือนนิ้งอยู่เหมือนกันแต่ยังทำไม่ได้ (หัวเราะ) ส่วนไลฟ์สไตล์ที่เราชอบทำและไปด้วยกันคือไปช็อปปิ้งเสื้อผ้า บางทีก็ไปช็อปปิ้งเพื่อหาไอเดียใหม่ๆ และเดินดูตลาดตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปและในต่างประเทศ ซึ่งช่วงเดือน ต.ค.นี้ปอมกับนิ้งจะไปถ่ายแบบสินค้าของเราที่ญี่ปุ่นด้วย

 "ถ้าพูดถึงความเหมือนของเราสองคนคือเป็นคนที่รักสัตว์ทั้งคู่ นิ้งจะเลี้ยงหมา ตอนนี้เลี้ยงอยู่สองพันธุ์ คือ ชิวาวากับปั๊ก ส่วนปอมเลี้ยงแมวเปอร์เซียร์ พวกเรามีความสุขกับสัตว์เลี้ยง บางทีบางวันก็พามาเล่นที่ออฟฟิศบ้าง อีกความเหมือนหนึ่งคือพวกเราชอบดูซีรี่ส์เกาหลีสนุกดีค่ะ” ปอม พูดทิ้งท้ายถึงนิ้งเพื่อนเลิฟ

ข่าวอื่นๆ