ชวน SME ไทย ระเบิดยอดขายในต่างแดน

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 09:00 น.
ชวน SME ไทย ระเบิดยอดขายในต่างแดน
'ของดีมีไว้บอกต่อ' หากมองเป็นเชิงกลยุทธ์การทำตลาด ก็คงจะเรียกได้ว่าเป็น 'Word of Mounth' อย่างในกรณีนี้เช่นกัน ในวันนี้ขอปรบมือรัวๆ ให้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่ยกระดับการทำงาน เพิ่มช่องทางส่งออกให้ SME ไทย กับแพลตฟอร์มออนไลน์ แบบ B2B (ธุรกิจต่อธุรกิจ) ที่ส่งเสริมให้ SME ไทยได้พบปะลูกค้าที่เป็นผู้ซื้อ Buyer ได้ทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ www.thaitrade.com ด้วยการทำงานที่ปรับวิธีการแก้ปัญหา SME ได้ตรงจุด

โดยมีบริการในส่วนของ Studio และบริการถ่ายภาพ, ตกแต่งภาพ พร้อมทั้งอัพโหลดขึ้นเว็บไซด์ด้วยส่วนหนึ่งก็คงต้องยอมรับกันแบบตรงๆ ว่าการทำเนื้อหาคอนเทนต์ให้มีความแข็งแกร่ง หรือ 'Content is King' เป็นอีกหนึ่งปัญหาของ SME ไทยในเวลานี้ ที่อาจจะตกม้าตาย ด้วยอาจไม่ชำนาญทักษะบางอย่างมากนัก เช่นในด้านภาษา เพื่อสื่อสารกับลูกค้าต่างชาติ แต่ที่นี่มีบริการช่วยคิด เนื้อหา หรือ คอนเทนต์ เพื่อดึงจุดเด่น เน้นจุดขาย พร้อมแปลภาษาอังกฤษ เพื่ออำนวยความสะดวกและง่ายต่อความเข้าใจของลูกค้า ด้วยระบบที่ได้มาตรฐาน และเข้ากับนโยบาย 4.0 ของภาครัฐ

แพลตฟอร์มนี้ ยังมีช่องทางจำหน่ายในระบบทั้งแบบบิ๊ก ล็อต และแบบ B2C (ธุรกิจต่อผู้บริโภค) หรือ Small Order Ok(sook) อีกด้วย โดยเชื่อต่อระบบขนส่งพันธมิตรอย่าง DHL และไปรษณีย์ไทย พร้อมกับจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์ โดยผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ต้องเปิดบัญชี PayPal หรือมีบัญชีธนาคารกรุงเทพ เพื่อผูกระบบการชำระค่าสินค้าผ่านบัตรเครดิต

ทั้งหมดฟังเหมือนยุ่งยากซับซ้อน แต่…..

เดี๋ยวก่อนไม่ยากเลยจริงๆ เพราะหน่วยงานนี้เค้ามีจัดอบรมแนะนำขั้นตอน และวิธีการใช้งาน ถ้าติดขัดตรงไหนสามารถสอบถามผ่านบริการ Live Chat ซึ่งบริการนี้มีตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากใครไม่สะดวกวิธีข้างต้นสามารถนำคอมพิวเตอร์มานั่งทำตามได้ทีละขั้น ให้มาเริ่มกันตั้งแต่พื้นฐาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ยินดีให้คำปรึกษา (แต่ควรโทรมาสอบถามวันที่ เพื่อนัดแนะเวลาก่อน)

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จะได้สิทธิทันทีเพียงสมัครสมาชิก ลงทะเบียนผ่านทางหน้าเว็บไซด์ ส่งเอกสารเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เพื่อดูแหล่งผลิตสินค้า ข้อมูลสินค้าเบื้องต้น เพียงแค่นี้สามารถใช้บริการนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แบบนี้ได้ใจ SME เต็มๆ