5 อันดับสินค้าเอสเอ็มอี ขายดีในงาน SME ONE FEST 2019

  • วันที่ 21 มิ.ย. 2562 เวลา 16:36 น.

5 อันดับสินค้าเอสเอ็มอี ขายดีในงาน SME ONE FEST 2019

สสว.ขนทัพผู้ประกอบการเอสเอ็มอี นำสินค้ามาจำหน่ายให้ประชาชนเลือกจับจ่าย ชี้กลุ่มของกิน-ของตกแต่ง ยังครองใจกำลังซื้อ

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เปิดเผยว่าจากการที่ สสว. ได้จัดงาน SME ONE FEST 2019 ในระหว่างวันที่ 19 – 23 มิถุนายน 2562 ณ ลานโปรโมชั่น บี ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต เวลา 10.00 – 21.00 น. โดยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่คัดสรรสินค้ามาจัดแสดง และจำหน่ายในงาน อาทิ เครื่องแต่งกาย อาหาร เครื่องประดับ สมุนไพร เครื่องสำอาง ผลไม้และผักออร์กานิก กว่า 50 บู๊ธ โดยในช่วง 2 วันที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2562 ได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนค่อนข้างดี และสร้างรายได้เพิ่มให้กับผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งภายหลังจบงานดังกล่าว คาดเงินสะพัดในงานเกินหนึ่งล้านบาท

สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม 5 อันดับแรก ได้แก่ อันดับ 1 ได้แก่ ขนมข้าวตัง จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรลาดบัวขาว (ขนมป้าติ๋ม) อันดับที่ 2 ได้แก่ ซาลาเปา จาก บริษัท พี แอล เค ฟู้ด จำกัด อันดับที่ 3 เครื่องประดับจากเครื่องเงิน จากบริษัท ศิลป์สุวรรณภูมิ อันดับที่ 4 ผลไม้เมล่อน และไอศครีมเมล่อน จาก บริษัท วิสาหกิจชุมชนฟาร์มนกใหญ่เมล่อน และ อันดับที่ 5 ได้แก่ เครื่องแต่งกายจากผ้าขาวม้า บริษัท วิสาหกิจชุมชนผ้าห่ม 3 ฤดูจำกัด

นอกจากนี้ภายในงาน SME ONE FEST 2019 ยังได้จัดกิจกรรมความบันเทิง พร้อมการจัดอบรม ฝึกอาชีพสำหรับเอสเอ็มอี เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้และต่อยอดได้ รวมถึงยังเป็นการเปิดประสบการณ์ในการพัฒนาช่องทางด้านการตลาดตามที่ได้อบรมเพื่อประยุกต์ใช้กับธุรกิจเอสเอ็มอีของตัวเองได้ในอนาคต

ข่าวอื่นๆ