ร้านชุดไทย "ศิริรุ่งเรือง" งดงามแบบไทย

วันที่ 28 ก.พ. 2561 เวลา 01:26 น.
ร้านชุดไทย "ศิริรุ่งเรือง" งดงามแบบไทย
โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน 

“ร้านชุดไทยศิริรุ่งเรือง” ได้เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี และมีชุดไทยที่มีความหลากหลาย รวมถึงมีเอกลักษณ์ทั้งการตัดเย็บ แบบ และสีสันที่สวยงาม จึงมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการทุกกลุ่ม โดยเฉพาะในปัจจุบัน ที่มีการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ส่งผลต่อเนื่องความนิยมหาซื้อชุดไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก

“ศิริ แซ่แต้” ผู้ก่อตั้งร้านชุดไทย ศิริรุ่งเรือง เปิดเผยว่า ร้านชุดไทยศิริรุ่งเรือง ที่เปิดให้บริการมากว่า 20 ปีแล้ว โดยผู้ก่อตั้งที่ชื่นชอบการออกแบบและชุดไทยตั้งแต่ในช่วงวัยเด็ก จึงเริ่มต้นในการศึกษาข้อมูลและออกแบบชุดไทยตามแบบที่ต้องการ ซึ่งในปัจจุบันร้านมีชุดไทยในทุกแบบ ตั้งแต่ชุดไทยสมัยกรุงศรีอยุธยา และชุดไทยในทุกรัชกาล

“ตั้งแต่ตอนเด็ก จะชื่นชอบการอ่านนิยายอย่างมาก โดยเฉพาะนิยายของ แก้วเก้า ที่ช่วยซึมซับและจุดประกายความสนใจออกแบบชุดไทย จึงผลักดันต่อเนื่องทำให้สนใจศึกษา ซื้อหนังสือลายไทยตั้งแต่อดีตมาดูลวดลายในการออกแบบของชุดไทย ผลักดันทำให้ออกแบบ และเปิดร้านต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน” ศิริ กล่าว

ร้านศิริรุ่งเรือง ที่เปิดให้บริการมากว่า 20 ปี ซึ่งร้านจะอยู่ตลาดเฉลิมลาภ ซอย 1 ประตูน้ำ หรืออยู่ฝั่งตรงข้ามตรงข้าม เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ 2 สี่แยกประตูน้ำ โดยมีชุดไทยที่ออกแบบเองทั้งหมด ภายใต้ช่างฝีมือที่มีคุณภาพสูง และทำงานในการตัดเย็บชุดไทยมายาวนาน ซึ่งชุดไทยของร้านจะมีเอกลักษณ์ ทั้งผ้า และสีสันของชุด รวมถึงการออกแบบตัดเย็บ ทำให้ทุกคนสวมใส่ได้อย่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง และมีแบบชุดไทยให้เลือกจำนวนมาก ทางร้านยังมีเครื่องประดับแบครบทุกสไตล์ให้ลูกค้าได้เลือก

 

ขณะเดียวกัน ร้านพร้อมให้บริการและให้คำแนะนำในการเลือกชุดไทยของลูกค้าแต่ละคน รวมถึงการเปิดให้ลูกค้าสามารถลองสวมใส่ชุดในร้านได้ ส่งผลให้ลูกค้าต่างมีความประทับใจในการบริการและการได้รับคำแนะนำ โดยกลุ่มลูกค้าจะมีทั้งคนไทยและต่างชาติ

รวมถึงการทำตลาดออนไลน์ทั้งผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก https://th-th.facebook.com/ชุดไทย-ศิริรุ่งเรือง -1657253807893293/ ทั้งนี้ ร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน ในเวลา 10.00-19.00 น. และในวันอาทิตย์ จะปิดให้บริการเร็วขึ้น คือ 15.00 น.

“ชุดไทยมีเอกลักษณ์และมีความงดงามมากที่สุดในโลก ชุดไทยมีความหลากหลาย และแต่ละภูมิภาคก็มีความแตกต่างกัน อยากให้ทุกคนหันมาสวมใส่ชุดไทยเพิ่มมากขึ้น โดยชุดไทยใส่แล้วก็มีความสวยงามในแต่ละแบบของลูกค้า” ศิริ กล่าว

ทั้งนี้ ร้านยังกำหนดราคาสินค้าที่คุ้มค่า เพื่อทำให้ทุกคนสามารถสวมใส่และเลือกชุดไทยได้ทั้งหมด โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 บาท ที่เป็นชุดสไบและโจงกระเบน รวมถึงราคาในระดับ 1,000 บาท หรือราคาสูงกว่าอัตราดังกล่าว ขึ้นอยู่กับแบบหรือผ้าที่ลูกค้าเลือก

“ศิริ” กล่าวต่อว่า ขณะนี้ความนิยมในการสวมใส่ชุดไทยมีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงการจัดงานอุ่นไอรักฯ และร้านได้ร่วมจัดซุ้มชุดไทยในงาน พร้อมกับได้นำชุดไทยไปร่วมถวายในงานอุ่นไอรักฯ อีกทั้งร้านยังมีบริการให้ลูกค้าที่เข้ามาเลือกชุดไทยในร้าน สามารถเลือกใช้บริการแบบเช่าชุด ที่จะมีราคาต่ำกว่าราคาขายปกติ หลังจากนั้น จะนำชุดเช่าดังกล่าวที่ลูกค้าใส่แล้ว นำมาคืนที่ร้าน เพื่อนำไปร่วมถวายในงานอุ่นไอรักฯ ต่อไป

 

“ศิริ” กล่าวปิดท้าย ร้านศิริรุ่งเรือง จะมุ่งนำเสนอชุดไทยในแต่ละแบบที่มีเอกลักษณ์และความงดงาม รวมถึงจะขยายตลาดและวัฒนธรรมผ่านชุดไทย เพื่อทำให้ทุกคนในทุกวัย สนใจหันมาร่วมสวมใส่ชุดไทยเพิ่มมากขึ้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต