ไทยแอร์เอเชีย หยุดบินต่อถึงสิ้นเดือนส.ค.

วันที่ 04 ส.ค. 2564 เวลา 07:10 น.
ไทยแอร์เอเชีย หยุดบินต่อถึงสิ้นเดือนส.ค.
ไทยแอร์เอเชีย ประกาศขยายระยะเวลาหยุดบินในประเทศถึง 31 ส.ค. ตามกฏของกพท.ห้ามบินพื้นที่สีแดง เหตุสถานการณ์โควิดยังไม่บรรเทา

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องขอขยายระยะเวลาหยุดให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศชั่วคราว ตามที่ บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด (“บริษัทย่อย”) ได้แจ้งประกาศหยุดให้บริการทุกเส้นทางการบินภายในประเทศชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม -8 สิงหาคม 2564 นั้น บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรงขึ้น และตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กำหนดให้ผู้ดำเนินการเดินอากาศยานในเส้นทางการบิน ภายในประเทศ ห้ามปฏิบัติการบินรับส่งผู้โดยสารเข้าหรือออกพื้นที่ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (พื้นที่สีแดงเข้ม) ในระหว่างสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดสูงของโรคโควิ-19 ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2564เป็นต้นไป จนกว่า สถานการณ์จะสิ้นสุดหรือมีประกาศอื่น

ทางบริษัท ไทยแอร์เอเชีย จึงประกาศขยายระยะเวลาหยุดให้บริการทุกเส้นทางการบินภายในประเทศชั่วคราวจากเดิม 12 กรกฎาคม -8 สิงหาคม 2564ขยายออกไปถึง31 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงจากภาครัฐและหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง บริษัทฯ และบริษัทย่อย ยังคงติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมในการกลับมา ให้บริการอีกครั้งโดยเร็วที่สุด เมื่อสถานการณ์หรือกฎระเบียบต่างๆคลี่คลายลง