posttoday

Airbnb กางโผที่พักหลากสไตล์ทั่วไทย รับเทศกาลวันหยุดยาว

18 ธันวาคม 2563

Airbnb ชวนนักเดินทางไทยเลือกจองที่พัก Airbnb หลากสไตล์ทั่วประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยวฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปี

Airbnb เปิดตัวแคมเปญ “Stay ไทย Style เรา” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยและผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศได้ออกเดินทางไปค้นพบมุมใหม่ๆ ของประเทศไทยตามสไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละคน พร้อมเปิดประสบการณ์ในมุมมองใหม่ผ่านบ้านพักและเอ็กซ์พีเรียนซ์ ที่ไม่เหมือนใครของ Airbnb และได้ค้นพบสิ่งใหม่ๆ เมื่อออกไปเที่ยวใกล้บ้านในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้

Airbnb ขอแนะนำ 8 ไอเดียที่พักสุดเก๋ที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น เพื่อเป็นลิสต์รายการให้นักเดินทางไทย ได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศของที่พักเหล่านี้

โดยมีตั้งแต่บ้านพักแกลเลอรี บ้านต้นไม้และเต็นท์อิกลู ซึ่งแต่ละที่ต่างเดินทางง่าย สะดวกสบาย ด้วยตั้งอยู่ในเมืองหลักใหญ่ๆ อาทิ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต

Airbnb กางโผที่พักหลากสไตล์ทั่วไทย รับเทศกาลวันหยุดยาว

บ้านและแกลเลอรีของศิลปิน กรุงเทพฯ ประเทศไทย

บ้านสไตล์โคโลเนียลแบบสเปนหลังนี้ได้รับการออกแบบโดยศิลปินและสถาปนิก ทั้งดีไซน์ของประตูและช่องทรงโค้งอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณและงานศิลปะต้นฉบับ

นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นโรงงานผลิตกระเบื้องแฮนด์เมดส่วนตัวของเจ้าของที่พักและโชว์รูมแสดงสินค้าด้วย

Airbnb กางโผที่พักหลากสไตล์ทั่วไทย รับเทศกาลวันหยุดยาว

บ้านริมคลองที่แต่งห้องให้เหมือนอยู่ในเรือ กรุงเทพฯ ประเทศไทย

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาลำพังหรือเดินทางมากับเพื่อนสามารถออกไปเที่ยวชมตลาดในชุมชน วัดโบราณเก่าแก่ พายเรือแคนูในคลองบางหลวง หรือไปเที่ยวบ้านศิลปิน ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมงานศิลปะทุกแขนง

Airbnb กางโผที่พักหลากสไตล์ทั่วไทย รับเทศกาลวันหยุดยาว

บ้านต้นไม้ใจกลางเมือง กรุงเทพฯ ประเทศไทย

บ้านไม้หลังกะทัดรัดสร้างอยู่บนต้นไม้ที่แข็งแรง เหมาะกับคนที่มาเป็นคู่หรือเดินทางคนเดียวและมีความรักสัตว์ เนื่องจากสวนภายในบริเวณบ้านจะเจ้าถิ่นอย่างฝูงนกยูง เป็ด และสุนัขเดินเล่นอยู่ในสวน

บ้านดินรักษ์โลก เชียงใหม่ ประเทศไทย

บ้านหลังใหญ่ 2 ห้องนอนนี้สามารถพักได้ถึง 8 คน โดยผู้เข้าพักสามารถเก็บผลไม้และผักจากสวนออร์แกนิกที่ปลูกอยู่ในบริเวณที่พักได้ฟรีด้วย

บ้านต้นไม้ที่ Adobe Home เชียงใหม่ ประเทศไทยบ้านต้นไม้ในฟาร์มออร์แกนิกที่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกล เตียงนอน 2 ชั้นเหมาะกับการมาพักเป็นคู่หรือหากพักเดี่ยว โดยนักเดินทางยังมีโอกาสที่จะทำอาหารร่วมกันกับคนอื่นๆ และได้ประสบการณ์ในการลงมือทำอิฐดินเพื่อใช้ในการสร้างบ้านดิน

ฟาร์มสเตย์แบบออร์แกนิก เชียงใหม่ ประเทศไทย

ระหว่างการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ นักเดินทางจะได้ทดลองเรียนรู้วิธีการทำนาบนพื้นที่ขนาด 14 ไร่ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถออกไปเก็บพืชผักสมุนไพรที่อยู่รอบๆ สวนผลไม้ และยังสามารถจองกิจกรรมอื่นอย่างการนวด อบซาวน่าสมุนไพรที่เก็บสดๆ จากฟาร์ม และการทำฟาร์มออร์แกนิกได้

Airbnb กางโผที่พักหลากสไตล์ทั่วไทย รับเทศกาลวันหยุดยาว

 เต็นท์ทรงอิกลูสไตล์ซาฟารีริมชายหาด ภูเก็ต ประเทศไทย

ผล็อยหลับไปพร้อมกับเสียงคลื่นจากทะเลและลืมตาตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้จากที่นอน ไม่ต้องคิดมากว่าประสบการณ์ออกแคมป์จะทุลักทุเลเพราะเต็นท์ที่นี่มีแอร์และห้องน้ำในตัว แถมยังมีสระน้ำไร้ขอบหรืออินฟินิตี้พูลและคาเฟ่เก๋ๆ ในบริเวณเดียวกัน นอกจากนั้นชายหาดราไวย์ยังอยู่ห่างออกไปเพียง 500 เมตร

Airbnb กางโผที่พักหลากสไตล์ทั่วไทย รับเทศกาลวันหยุดยาว

เกาะส่วนตัว ภูเก็ต ประเทศไทย

ใช้เวลาวันหยุดยาวของคุณให้เหนือระดับด้วยการไปพักบนเกาะส่วนตัวที่อยู่ไม่ไกลจากภูเก็ต ใช้เวลาสุดแสนส่วนตัวบนชายหาดของเกาะนาคาน้อยไปกับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจพื้นที่บนเกาะ ดำน้ำ พายเรือคายัก หรือให้เจ้าของที่พักช่วยเตรียมกิจกรรม อาทิ ดำน้ำลึก พาราเซลลิ่ง หรือทริปเที่ยวเกาะอื่นๆ ก็ได้

Airbnbn แนะนำว่าไม่ว่านักเดินทางจะมีสไตล์และความชื่นชอบท่องเที่ยวในรูปแบบไหน สามารถวางแผนการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลหยุดยาวในช่วงปลายปีนี้ เพื่อจองที่พักในสไตล์ของตัวเอง ทั้งการท่องเที่ยวคนดียว เดินทางกับคนรัก เพื่อนสนิท หมู่คณะกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว

โดยที่พักทุกแห่งและประสบการณ์ทั้งหมดที่อ้างถึงเป็นเพียงตัวอย่างประกอบให้เห็นภาพและเพื่อสร้างแรงบันดาลใจเท่านั้น Airbnb ไม่ได้แนะนำหรือรับรองที่พักหรือประสบการณ์ใดๆ ในแพลตฟอร์ม Airbnb เป็นพิเศษ