บางกอกแลนด์ ขยายธุรกิจค้าปลีกหวังครึ่งปีหลังรัฐผ่อนปรนฟื้นงานแสดงสินค้า

วันที่ 09 ก.ค. 2563 เวลา 17:43 น.
บางกอกแลนด์ ขยายธุรกิจค้าปลีกหวังครึ่งปีหลังรัฐผ่อนปรนฟื้นงานแสดงสินค้า
บางกอกแลนด์ ลงทุนต่อเนื่องจากปี 2562 เติมงบกว่า 400 ล้าน ขยายพื้นที่เอาท์เล็ต เปิดบริการ คอสโม วอล์ค คาดครึ่งปีหลังรัฐประกาศผ่อนปรน อิมแพ็คเริ่มมีงานแสดงสินค้ากลับมาช่วยดึงดูดการท่องเที่ยวและช้อปปิ้งของเมืองทองธานีให้คึกคัก

นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ รองประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการลงทุนของบริษัทฯ ในรอบปีตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ต่อเนื่องมาถึงกรกฎาคม 2563 รวมแล้วกว่า 400 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงการรองรับการเติบโตของธุรกิจค้าปลีกในพื้นที่เมืองทองธานี ต่อยอดจากเดิมที่มีศูนย์การค้า 3 แห่ง ประกอบด้วย คอสโม บาซาร์, บีไฮฟ ไลฟ์สไตล์ มอลล์ และ เดอะ พอร์ทอล

รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่เปิดบริการมาระยะหนึ่งแล้ว อาทิ เอาท์เล็ต สแควร์ และ ป็อปปูล่า วอล์ค ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากชุมชน ผู้พักอาศัย นักท่องเที่ยว และผู้ที่มาเยือน อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในแต่ละปีกว่า 10 ล้านคน เลือกรับบริการอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ จึงได้ขยายการลงทุนเพิ่มความครบครันและสมบูรณ์แบบ

สำหรับการช้อปปิ้งใจกลางเมืองทองธานี โดยเริ่มจากพัฒนาเพิ่มพื้นที่เอาท์เล็ต สแควร์เฟส 5 มูลค่าลงทุน 30 ล้านบาท กระทั่งแล้วเสร็จพร้อมเปิดบริการช็อปแสดงสินค้ากีฬาและแฟชั่นแบรนด์ดังมากมายพื้นที่รวมของเดิม 15,000 ตารางเมตร ถือเป็นเอาท์เล็ตแบรนด์กีฬาพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ต่อมาได้ลงทุนสร้างสะพานทางเดินเชื่อมอาคารต่างๆ ตั้งแต่อาคารแสดงสินค้าอิมแพ็คโรงแรมไอบิส มาจนถึงศูนย์การค้า คอสโม บาซาร์ ระยะทาง 320 เมตร มีทางเดินเลื่อน 57 เมตร จำนวน 4 ชุดให้บริการ และพื้นที่สะพานที่ออกแบบให้เดินสวนได้อย่างสะดวก ด้วยความกว้างถึง 6 เมตร รวมมูลค่าลงทุน 140 ล้านบาท เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางช้อปปิ้งของลูกค้าได้อย่างสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ล่าสุดกับโครงการใหม่ คอสโม วอล์ค มูลค่าลงทุนรวม 245 ล้านบาท เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น พื้นที่รวม 6,800 ตารางเมต แบ่งเป็นพื้นที่เช่าร้านค้า 4,500 ตารางเมตร ซึ่งเริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 แล้วเสร็จพร้อมสะพานเชื่อมอาคารคอสโม บาซาร์ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2563 ขณะนี้ได้เปิดให้บริการ พร้อมช็อปสินค้าแบรนด์ดังอย่าง ไนกี้ แฟกตอรี่ สโตร์ นับเป็นเอาท์เล็ตของไนกี้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 1,300 ตารางเมตร ร้านดูโฮม ศูนย์รวมสินค้าวัสดุก่อสร้าง ซ่อมแซม และตกแต่งบ้าน สำหรับผู้บริโภคยุคใหม่

และร้าน MR. D.I.Y. ค้าปลีกรายใหญ่จากมาเลเซีย ซึ่งเป็นร้านค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าหลากหลาย ครอบคลุมตั้งแต่เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา เครื่องมือช่าง ของตกแต่งบ้าน แก็ตเจต ของเล่น-ของขวัญ อุปกรณ์ทำความสะอาด เครื่องสำอาง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็ก รวมกว่า 14,000 รายการ ราคาเริ่มต้นตั้ง 5 บาท และในเร็วๆ นี้จะมีซ็อปสินค้าแฟชั่น เครื่องแต่งกาย แบรนด์AIIZ ที่เตรียมมาเปิดบริการร่วมด้วย นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม เช่น กาแฟอเมซอน สำหรับผู้สนใจเข้ามาใช้บริการ คอสโม วอล์ค ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

นายปีเตอร์ กล่าวเสริมว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง ภาครัฐก็ได้ประกาศมาตรการผ่อนปรนข้อปฏิบัติ จะทำให้ช่วงครึ่งปีหลังจากนี้ประชาชนตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยว จับจ่าย หรือร่วมกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น

ประกอบกับรับข้อมูลจากศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เริ่มมีการจองพื้นที่จัดงานแสดงสินค้า งานประชุมสัมมนา งานเลี้ยง งานแต่งงาน และอื่นๆ กลับมาแล้ว เชื่อมั่นว่าจะช่วยเพิ่มลูกค้าในกลุ่มของการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือใช้บริการศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้งในเมืองทองธานีให้กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง แม้จะเป็นการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือให้บริการที่เปลี่ยนแปลงสู่วิถีใหม่ new normal ที่ทุกคนใส่ใจเรื่องสุขภาพก็ตาม

บทความแนะนำ