พลังงงานดีเดย์ สัปดาห์หน้าส่งมอบแอลกอฮอลล์ รพ.สุขภาพตำบล กว่า 9,800 แห่ง

วันที่ 17 เม.ย. 2563 เวลา 19:19 น.
พลังงงานดีเดย์ สัปดาห์หน้าส่งมอบแอลกอฮอลล์ รพ.สุขภาพตำบล กว่า 9,800 แห่ง
กระทรวงพลังงาน ผนึก กฟผ.-ปตท.หน่วยงานในสังกัด จัดหาแอลกอฮอล์ 70% มอบโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจำนวน 9,863 แห่งทั่วประเทศ ป้องกันโควิด-19 เป็นเวลา 30 วัน เริ่ม 20 เม.ย.

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์   รมว.พลังงาน  เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานร่วมมือกับหน่วยงานในสังกัดทั้ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)และบริษัทในเครือ จัดทำโครงการจัดหาแอลกอฮอล์เพื่อประชาชน โดยจะนำแอลกอฮอล์ 70% ทยอยจัดส่งให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจำนวน 9,863 แห่งทั่วประเทศ ในระยะเวลา 30 วัน  เพื่อใช้ในการทำความสะอาดมือและพื้นผิวทั่วไปป้องกันเชื้อโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุและประชาชน

ทั้งนี้ในช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด-19ที่เกิดขึ้นทาง กระทรวงพลังงาน ได้ร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด  ซึ่งที่ผ่านมาดำเนินการไปแล้วในหลายเรื่อง ทั้งมาตรการด้านพลังงานโดยตรง และมาตรการด้านสังคมต่างๆทั้งการสนับสนุนงบประมาณ การสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ 

อย่างไรก็ตามล่าสุด การสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ด้านสุขอนามัยของประชาชน โดยจัดหาแอลกอฮอล์เพื่อส่งมอบสนับสนุนภารกิจให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทั่วประเทศซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ประชาชนได้เข้าถึงแอลกอฮอล์ได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย