ท็อปส์ฯ-แฟมิลี่มาร์ท ลุยกลยุทธ์ล็อคราคาสินค้าขายคงที่ 90 วัน

วันที่ 07 เม.ย. 2563 เวลา 16:27 น.
ท็อปส์ฯ-แฟมิลี่มาร์ท ลุยกลยุทธ์ล็อคราคาสินค้าขายคงที่ 90 วัน
ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ตรึงราคาสินค้า พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าหลายพันรายการ นาน 90 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย. – 4 ก.ค.นี้ กระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค ช่วงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ในเครือเซ็นทรัลรีเทล กล่าวว่าจากกการออกมาตรการภาครัฐ ทั้ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และมาตรการขอความร่วมมือปิดสถานประกอบการในช่วงระหว่างวันที่ 22 มี.ค. –30 เม.ย. 2563 เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้วางมาตรการดูแล เพื่อมอบบริการที่ดีและปลอดภัย ให้กับลูกค้า พนักงาน และ คู่ค้า ให้มีความมั่นใจ พร้อมจัดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน

โดย ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายภายใต้แคมเปญ "ล็อคราคาสินค้า 90 วัน" สู้ภัยโควิด-19 โดยคงราคาไม่มีการปรับราคาตลอด 90 วัน พร้อมจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคทั้งร้านหลายพันรายการ ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, ท็อปส์ เดลี่, ท็อปส์ ออนไลน์ และ แฟมิลี่มาร์ททุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน – 4 กรกฎาคม 2563

อย่างไรก็ตาม ได้ยกเว้นสินค้าทางการเกษตรในบางรายการ ยังสามารถปรับราคาสินค้าให้สอดคล้องตามฤดูกาลและราคาตลาดที่เปลี่ยนแปลง เพื่อสนับสนุนเกษตรกรไทย วิสาหกิจชุมชนขนาดกลางและขนาดย่อม ให้สามารถดำเนินต่อไปได้ในสถานการณ์ขณะนี้

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังให้ความช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ตามปกติ ได้แก่ ตลาดจริงใจ ฟาร์เมอร์ มาร์เก็ต ซึ่งยังเปิดจำหน่ายทั้ง 13 แห่งใน 12 จังหวัด และให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมกับกลุ่มเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถส่งออกผลผลิตไปยังต่างประเทศ ได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงปลอดสารพิษ จังหวัดอุทัยธานี และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกบางแพ จังหวัดราชบุรี