ไม่อยากจับก็ไม่ต้องจับ!! แม็คโคร หันใช้ "อีเพย์เม้นท์" ทั่วไทย

วันที่ 02 เม.ย. 2563 เวลา 20:16 น.
ไม่อยากจับก็ไม่ต้องจับ!! แม็คโคร หันใช้ "อีเพย์เม้นท์" ทั่วไทย
"แม็คโคร" ขอใช้วิกฤตโควิด-19 เป็นโอกาส ยกระดับสู่สังคมไร้เงินสด ใช้เทคโนโลยีรับชำระเงิน รองรับอีเพย์เม้นท์ทุกสาขาทั่วประเทศ แก้เพนพอยท์ "คน" ไม่อยากจับธนบัตร-เหรียญ ในช่วงนี้

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโคร พร้อมรับชำระเงินด้วย อีเพย์เม้นท์ ทั้ง QR Code จากโมบายแบงก์กิ้งของธนาคาร หรือ ทรูมันนี่ E-Wallet เพื่อสร้างความสะดวกสบาย รวดเร็ว ให้กับลูกค้าในการชำระเงิน ที่แคชเชียร์ทุกสาขาทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นการป้องกัน และลดการสัมผัสธนบัตร เหรียญ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วย

"แม็คโคร พร้อมแล้วที่จะรับการชำระเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-payment ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คนอยากหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด หรือสิ่งของต่างๆ รวมถึงตอบรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่มีแนวโน้มการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด หรือการทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น" นางศิริพร กล่าว

ทั้งนี้ จากข้อมูลการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในประเทศไทย พบว่า มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เนื่องด้วยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้

  • จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น
  • จำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ต 50.08 ล้านคน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )
  • จำนวนการใช้เวลาในโลกอินเตอร์เน็ต 10.22 ชั่วโมงต่อวัน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )
  • โครงข่ายโทรคมนาคมครอบคลุมทุกพื้นที่มีประสิทธิภาพ
  • ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
  • การผลักดันของภาครัฐในการใช้ National e-payment
  • ยอดใช้โมบายดาต้าในช่วง Work-learn from Home เพิ่มขึ้น 11.14% (ข้อมูลกสทช., มีนาคม 2563)

โดย ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ ผู้คนกังวลเรื่องการสัมผัสกับธนบัตร เหรียญ ซึ่งการรับชำระเงินด้วยอีเพย์เม้นท์ในช่วงนี้ จะช่วยลดความกังวลของลูกค้าทุกคน แม็คโครขอร่วมส่งกำลังใจ พร้อมเคียงข้างให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้” นางศิริพร กล่าว