สายการบินลุฟท์ฮันซ่าเพิ่มเที่ยวขนคนยุโรปกลับบ้าน

วันที่ 23 มี.ค. 2563 เวลา 14:14 น.
สายการบินลุฟท์ฮันซ่าเพิ่มเที่ยวขนคนยุโรปกลับบ้าน
สายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า ประกาศตารางเที่ยวบินเพื่อนำผู้โดยสารเดินทางกลับบ้านยุโรปให้มากที่สุด

นายแฮร์รี่ โฮห์มายสเตอร์ กรรมการบริหารของบริษัท ดอยช์ ลุฟต์ฮันซ่า เอจี กล่าวว่า “สถานการณ์ในปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ แทบจะไม่มีใครต้องการหรือได้รับอนุญาตให้เดินทาง และนั่นคือเหตุผลที่เราได้ปรับตารางเที่ยวบินในขณะนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวยุโรปสามารถเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา เราต้องการพาทุกคนกลับบ้านให้ได้มากที่สุด”

ทั้งนี้ ตารางการบินของสายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารเดินทางกลับ จะเริ่มให้บริการตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้ โดยมีกำหนดให้บริการถึงวันที่ 19 เมษายน 2563

รายละเอียดตารางเที่ยวบินขากลับระหว่างทวีป

เที่ยวบินระยะไกลให้บริการตามเวลาที่กำหนดจากแฟรงค์เฟิร์ตและซูริก สำหรับตารางเที่ยวบินระหว่างทวีปของลุฟท์ฮันซ่าที่ให้บริการจากแฟรงค์เฟิร์ต มีดังนี้คือ จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังนวร์ก และชิคาโก (สหรัฐอเมริกา) มอนทรีออล (แคนาดา) เซาเปาโล (บราซิล) กรุงเทพฯ (ประเทศไทย) โตเกียว (ญี่ปุ่น) และโจฮันเนสเบิร์ก (แอฟริกาใต้)

นอกจากตารางเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลางที่ลดลงอย่างมาก (48 เที่ยวบินจากซูริค) สวิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ ได้เตรียมให้บริการเที่ยวบินระยะไกลเป็นจำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ไปยังนวร์ก (สหรัฐอเมริกา) ในอนาคต

ตารางเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลางของสายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าลุฟท์ฮันซ่ายังคงให้บริการประมาณ 40 เที่ยวบินต่อวัน จากฐานการบินในแฟรงค์เฟิร์ตและมิวนิค ไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ ในเยอรมนีและยุโรป

ตารางเที่ยวบินระยะสั้นและระยะไกลของสายการบินยูโรวิงส์

ตารางเที่ยวบินของสายการบินยูโรวิงส์ มุ่งเน้นไปที่การให้บริการพื้นฐานของสนามบินที่ดุสเซลดอร์ฟ ฮัมบูร์ก ชตุทท์การ์ท โคโลญ

เที่ยวบินพิเศษสำหรับรัฐบาลและบริษัทท่องเที่ยว

สายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า ได้ดำเนินการจัดเตรียมเที่ยวบินพิเศษเป็นจำนวนมากทั่วโลก เพื่อที่จะนำผู้โดยสารจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนาได้อย่างรวดเร็วภายใต้การปรึกษาหารืออย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ และในนามของบริษัทท่องเที่ยว ด้วยเที่ยวบินพิเศษกว่า 130 เที่ยวบิน ที่ให้บริการโดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่า สายการบินยูโรวิงส์ สวิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ สายการบินออสเตรียน บรัสเซลส์แอร์ไลน์ และเอเดลไวส์แอร์ ได้นำผู้โดยสารประมาณ 25,000 คนเดินทางกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อย และมีการเตรียมเที่ยวบินเพิ่มเติมอีกกว่า 100 เที่ยวบิน

การยกเลิกการใช้หน้ากากอนามัย

กลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าได้ยุติการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกว่า 920,000 ชิ้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ใช้หน้ากากเหล่านี้แทน ทางบริษัทฯ ขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยเหล่านี้อย่างเร่งด่วน โดยบริษัทฯ มีหน้ากากอนามัยในปริมาณที่เพียงพอสำหรับพนักงาน

นอกจากนี้ พนักงานในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่าที่ได้ผ่านการฝึกอบรมทางการแพทย์แล้ว สามารถออกไปร่วมช่วยงานเฉพาะทางในสถานพยาบาลได้ตามความสมัครใจ โดยไม่ต้องรอเลิกงานหรือกังวลเกี่ยวกับระเบียบข้อบังคับใด ๆ