พักก่อน!! อิเซตัน ปิดกิจการในไทย ดีเดย์ 31 ส.ค.นี้ หลังหมดสัญญาเช่าพื้นที่ 28 ปี

วันที่ 14 มี.ค. 2563 เวลา 19:39 น.
พักก่อน!! อิเซตัน ปิดกิจการในไทย ดีเดย์ 31 ส.ค.นี้ หลังหมดสัญญาเช่าพื้นที่ 28 ปี
ซีพีเอ็น เล็งพัฒนาพื้นที่เป็น Urban Lifestyle คาดแล้วเสร็จกลางปีหน้า

รายงานข่าวจาก บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าอิเซตัน เผยว่า นายเซอิจิ อาโอยามา ประธานกรรมการ บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งยุติการดำเนินธุรกิจห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อย่างเป็นทางการในวันที่ 31 ส.ค.2563 นี้

เนื่องจาก บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เนินธุรกิจห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สิ้นสุดสัญญาเช่ากับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยภัตตาคารต่างๆ บริเวณชั้น 6 นั้น การเปิดและปิดให้บริการ อาจแตกต่างกันไปตามประกาศของแต่ละร้าน ส่วนร้านคิโนะคุนิยะชั้น 6 ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

พร้อมกันนี้ อิเซตัน ได้แจ้งข้อความสำคัญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการ ประกอบด้วย

บัตรกำนัล( Gift Voucher) บริษัทจะจัดจำหน่ายถึงวันที่ 31 พ.ค.2563 สามารถชำระสินค้าได้ตามปกติจนถึงวันที่ 31 ส.ค. 2563 ที่ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน เท่านั้น

สำหรับคะแนนสะสมของสมาชิก IPC (e-IPC) สามารถได้รับคะแนนสะสมจากการซื้อสินค้าตามเงื่อนไขปกติถึงวันที่ 8 เม.ย.2563 และสามารถใช้คะแนนสะสม(Redeem) จนถึงวันที่ 31 ส.ค.2563

จึงขอให้ใช้บัตรกำนัล(Gift Voucher) และคะแนนสะสม(Redeem) ภายในระยะเวลาที่ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ยังเปิดให้บริการ คือภายในวันที่ 31 ส.ค. 2563 เท่านั้น หากเกินเวลาบริษัทจะขอสงวรสิทธิ์ในการแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดทุกกรณี

สำหรับห้างสรรพสินค้าอิเซตัน เปิดกิจการในประเทศไทยมายาวนานกว่า 28 ปี ตั้งแต่ปี 2535 ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ด้าน น.ส. วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าห้างสรรพสินค้าอิเซตันเป็นพันธมิตรที่ดีกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มา เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งการ Co-creation ให้แก่ศูนย์การค้าของคนไทยและห้างสรรพสินค้าสัญชาติญี่ปุ่น เซ็นทรัลเวิลด์ ขอขอบคุณในมิตรภาพที่อิเซตันได้ร่วมกันสร้างสรรค์ความสุขให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวในทุกโอกาสและทุกสถานการณ์เคียงข้างกันมาเสมอ สำหรับแผนในอนาคต หลังจากที่สัญญาเช่ากับอิเซตันจะหมดลงในเดือนธันวาคม 2563 นั้น เซ็นทรัลเวิลด์ เตรียมแผนลงทุนรีโนเวทพื้นที่ดังกล่าวครั้งใหญ่ ซึ่งสอดคล้องเป็นไปตามแผนงานการรีโนเวทของศูนย์การค้าโดยรวม ซึ่งมีพื้นที่รวมกว่า 27,000 ตร.ม. จำนวน 6 ชั้น เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการสร้างรายได้ของศูนย์การค้าโดยใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และตอกย้ำความเป็น Global Lifestyle Destination

โดย เตรียมดึงพันธมิตรรายใหม่ระดับนานาชาติหลายราย รวมถึง International Key Anchor ที่กำลังอยู่ระหว่างการเจรจา เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์ให้กับย่านราชประสงค์ ใจกลางกรุงเทพฯ ให้มีสีสันแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าโดยทางศูนย์ฯ จะทำการปิดรีโนเวททั้งอาคารครั้งใหญ่และจะกลับมาเปิดให้บริการใหม่ ประมาณไตรมาสที่ 3 ปี 2564 ซึ่งแผนการรีโนเวทดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อรายได้ของเซ็นทรัลเวิลด์ เนื่องจากสัญญาเช่ากับอิเซตันเป็นสัญญาเช่าระยะยาวเหมาจ่ายตั้งแต่สมัยเป็นเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ โดยทาง CPN ที่เข้ามาเป็นผู้บริหารศูนย์การค้าในภายหลัง ไม่มีการรับรู้รายได้ค่าเช่าของพื้นที่นี้แต่อย่างใด