'อสมท' ยันไม่ปลดพนักงานหลังปิดช่อง MCOT Family 16 ก.ย.นี้

วันที่ 15 ก.ย. 2562 เวลา 12:40 น.
'อสมท' ยันไม่ปลดพนักงานหลังปิดช่อง MCOT Family 16 ก.ย.นี้
'อสมท'ยุติการออกอากาศ ช่อง 14 MCOT Family ออกอากาศ วันสุดท้าย 15 ก.ย. ย้ำไม่มีนโยบายเลิกจ้างบุคคลากร เตรียมโยกเสริมทัพองค์กรตามตำแหน่งที่เหมาะสม ส่วนพิธีกร-ผู้ดำเนินรายการคนนอกดูแลตามสัญญาจ้าง

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จะยุติการออกอากาศโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ช่อง 14 MCOT Family โดยจะออกอากาศวันสุดท้ายในวันที่ 15 กันยายน 2562 ถึงเวลา 24.00 น. และยุติการออกอากาศตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.2562 เป็นต้นไป ตามการพิจารณาของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสชท.) โดยยังคงนำเสนอรายการสาระความรู้และ ความบันเทิงที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

สำหรับการบริหารจัดการบุคลากรของช่อง 14 MCOT Family ภายหลังยุติการออกอากาศฯ นั้น บมจ.อสมท ไม่มีนโยบายเลิกจ้างบุคคลากรช่อง 14 MCOT Familyแต่ใช้วิธีโยกย้ายบุคลากรทั้งหมดของช่อง 14 MCOT Family ไปยังหน่วยธุรกิจ และหน่วยหารายได้ที่มีความต้องการอัตรากำลัง และสอดคล้องเหมาะสมกับทักษะความสามารถของบุคลากร

ขณะที่บุคลากรภายนอก บมจ. อสมท ยังคงดูแลพิธีกร ผู้ดำเนินรายการตามสัญญาที่ได้จัดทำไว้ ส่วนรายการพันธมิตรและคู่สัญญาที่ดำเนินงานร่วมกับช่อง 14 MCOT Familyนั้น ส่วนใหญ่ได้สิ้นสุดสัญญาลงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามปกติที่จะมีการปรับผังรายการในทุกๆ 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม บมจ. อสมท ยังคงมีจุดยืนชัดเจนในการสนับสนุนส่งเสริม เด็ก เยาวชน สังคมและครอบครัวตามภารกิจขององค์กรผ่านช่องทางการสื่อสารทุกช่องทางขององค์กร