จินดาสมุนไพร บุกตลาดโลก

  • วันที่ 12 ก.พ. 2562 เวลา 11:00 น.

จินดาสมุนไพร บุกตลาดโลก

กระแสความนิยมผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยยังคงได้รับความนิยมกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะพืชพันธุ์ธรรมชาติที่หาได้ง่ายๆ นำไปเป็นส่วนผสมหลักสำคัญให้กับผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกันอย่างหลากหลาย

จินดาสมุนไพร เป็นหนึ่งแบรนด์สินค้าที่ได้นำวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง ใบหมี่ สมุนไพรพื้นบ้านที่อยู่ตามหัวไร่ปลายนามาต่อยอดเป็นแชมพูสมุนไพร ครีมนวด เซรั่มบำรุงเส้นผม ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

ไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการ บริษัท จินดาสมุนไพร เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ จินดาสมุนไพร ได้รับการพัฒนาสินค้ามาตลอด ยังคงวัตถุดิบหลักอย่าง ใบหมี่ ที่นำมาผลิตเป็นแชมพูสมุนไพร เซรั่มบำรุงเส้นผม รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ อย่างครีมหมักผม ที่ได้นำมาต่อยอดจนได้ความนิยมมากมาย

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จินดาสมุนไพรมีจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดภูมิภาคอาเซียนอย่างลาว เมียนมา ที่หันมาใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยเพิ่มขึ้น รวมถึงตลาดรัสเซียที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จากเดิมที่เคยวางตลาดนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวอย่าง พัทยา และภูเก็ต ปัจจุบันยังมีการนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายในประเทศรัสเซียด้วย

จินดาสมุนไพรจึงได้ขยายไลน์สินค้ามาในหมวดของสินค้าเพื่อสุขภาพ อย่าง ยาหม่องเหลืองสมุนไพร สบู่สมุนไพร 3 กลิ่นหอม ที่เน้นพืชสมุนไพรไทยอย่างขมิ้น ขิง ตะไคร้ ทำออกมาในรูปแบบสมุนไพรบำบัดกลิ่นอโรมา ที่เน้นการดูแล ฟื้นฟูสุขภาพ ในชีวิตประจำวันให้ดียิ่งขึ้นให้ตรงกับความต้องการของตลาด

นอกจากนี้ จินดาสมุนไพรยังได้รุกตลาดออนไลน์ที่เป็นฐานการค้าที่สำคัญในยุคเทคโนโลยีเฟื่องฟูอย่างลาซาด้าเว็บซื้อขายออนไลน์ที่ใหญ่สุด และยังได้มองตลาดออนไลน์อื่นๆ เพื่อขยายช่องทางให้ลูกค้าจินดาสมุนไพรสามารถช็อปปิ้งได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงแฟนเพจของจินดาสมุนไพรด้วย

ในปีนี้ได้เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่อีกประมาณ 2-3 รายการ มียาสีฟันสมุนไพร กลิ่นผลไม้ต่างๆ สินค้าคอสเมติกอย่างครีมบำรุงหน้า ครีมกันแดด ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของจินดาสมุนไพรมีจำหน่ายในร้านสมุนไพรชั้นนำทั่วประเทศ ร้านเพียวในบิ๊กซี รวมถึง 7-11

ข่าวอื่นๆ