"บอนกาแฟ" ชวนบาริสต้าทั่วประเทศร่วมแข่งขันเฟ้นหาตัวสุดยอดบาริสต้าใน "Thailand Creative Barista Challenge 2018" ชิงรางวัลเครื่องทำกาแฟ ลามาร์ซอคโค รุ่น ลิเนีย มินิ พร้อมรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่า 300,000 บาท

Sponsored Content
วันที่ 28 มี.ค. 2561 เวลา 16:09 น.
"บอนกาแฟ" ชวนบาริสต้าทั่วประเทศร่วมแข่งขันเฟ้นหาตัวสุดยอดบาริสต้าใน "Thailand Creative Barista Challenge 2018" ชิงรางวัลเครื่องทำกาแฟ ลามาร์ซอคโค รุ่น ลิเนีย มินิ พร้อมรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่า 300,000 บาท
 

"บอนกาแฟ" ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม จัดแข่งขัน "Thailand Creative Barista Challenge 2018" เพื่อเฟ้นหาตัวสุดยอดบาริสต้าทั่วฟ้าเมืองไทย ประชันฝีมือการเป็นบาริสต้ามืออาชีพ พร้อมความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเมนูกาแฟรูปแบบใหม่ๆ ภายใต้การจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานสากล และสามารถนำไปใช้ได้จริงในธุรกิจกาแฟ ชิงรางวัลสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน รางวัลที่ 1 เป็นเครื่องทำกาแฟ ลามาร์ซอคโค รุ่น ลิเนีย มินิ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่า300,000 บาท

มร. ชาร์ล คัทเนอร์ Chief Sales & Marketing Manager บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "ปีนี้ บอนกาแฟ พร้อมลุยประกาศความเป็นผู้นำในตลาดกาแฟแบบครบวงจรก่อนใครตั้งแต่เริ่มต้นศักราชใหม่ กับครั้งแรกที่บอนกาแฟได้จัดการแข่งขันประกวดบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อให้เหล่าบาริสต้าได้สนุกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การจัดแข่งขันในครั้งนี้เกิดจากการที่ บอนกาแฟ ได้ทำงานใกล้ชิดกับเหล่าบาริสต้ามาเป็นระยะเวลานานกว่า 27 ปี ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร เจ้าของร้านกาแฟขนาดใหญ่หรือเล็กก็ตาม บอนกาแฟเล็งเห็นว่าบาริสต้าไทยหลายท่านมีความพิเศษเฉพาะตัวมากมายในระดับมาตรฐานสากล ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่สูตรกาแฟและเครื่องดื่มที่ถูกสร้างสรรค์จนประสบความสำเร็จหลายต่อหลายท่าน บอนกาแฟมองว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้ได้ปล่อยไอเดียความสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่ ช่วยให้บาริสต้าเป็นที่รู้จักมากขึ้นและช่วยส่งเสริมอาชีพและร้านค้า หากบาริสต้าสามารถชนะการแข่งในครั้งนี้ได้"

มร. ชาร์ล คัทเนอร์ กล่าวต่อว่า "สำหรับรางวัลของผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ แน่นอนว่าบาริสต้าจะได้ชื่อเสียงของการผ่านเวทีระดับประเทศ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมอาชีพของเหล่าบาริสต้าได้ดียิ่งขึ้น ได้ถ้วยรางวัลพร้อมประกาศนียบัตรชนะเลิศอันดับ 1 เครื่องทำกาแฟ La Marzocco Linea Mini มูลค่ากว่า 165,000 บาท เงินสดจำนวน 30,000 บาท และบัตรส่วนลดสำหรับซื้อสินค้าบอนกาแฟ กาแฟ Single Origin 10% นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกมากมายสำหรับรองชนะเลิศทั้งในรอบการแข่งขันระดับภูมิภาคและระดับประเทศรวมมูลค่า 300,000 บาท"

สำหรับท่านใดสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน สามารถเข้าร่วมชมงานตามตารางวันและสถานที่ ดังนี้

ตารางการแข่งขัน

รอบชิงแชมป์ภูมิภาค

ภาคเหนือ วันที่ 24เม.ย. 2561 ณ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 27เม.ย. 2561 ณ โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ นครราชสีมา

ภาคใต้ วันที่ 9 พ.ค. 2561 ณ โรงแรมโนโวเทล โภคีธรา ภูเก็ต

ภาคกลาง วันที่ 12 พ.ค. 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ กรุงเทพมหานคร

รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

วันที่ 2มิ.ย. 2561 ณ งาน "THAIFEX 2018" อิมแพ็ค เมืองทองธานี (อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1)

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ https://goo.gl/o1Zx9BM

ชมตัวอย่างคลิปวีดีโอสมัคร Thailand Creative Barista Challenge