ซัมซุงเอส7 แอคทีฟ ไม่ผ่านทดสอบกันน้ำ (มีคลิป)

วันที่ 12 ก.ค. 2559 เวลา 19:11 น.
ซัมซุงเอส7 แอคทีฟ ไม่ผ่านทดสอบกันน้ำ (มีคลิป)
เอ็นจีโอพบซัมซุงเอส 7 แอคทีฟ ไม่ผ่านทดสอบกันน้ำลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ตามคำโฆษณา

คอนซูเมอร์ รีพอร์ท องค์กรอิสระและองค์กรไม่แสวงผลกำไรในสหรัฐ เปิดเผยรายงานว่า ได้ทดสอบโทรศัพท์มือถือซัมซุงกาแล็คซี่ เอส 7 แอคทีฟ ด้วยการใส่ในถังความดัน 2.12 ปอนด์/นิ้ว หรือเทียบเท่ากับความลึกใต้น้ำ 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที ตามคำโฆษณาของซัมซุง และพบว่า โทรศัพท์ดังกล่าวไม่สามารถใช้การได้ โดยมีแถบสีเขียวขึ้นที่หน้าจอและมีฟองบนเลนส์กล้องหน้าอย่างห็นได้ชัด ในขณะที่ระบบทัชสกรีนไม่สามารถใช้งานได้

ขณะที่ การทดสอบครั้งที่สอง คอนซูเมอร์ รีพอร์ท ระบุว่า ล้มเหลวเช่นเดียวกัน โดยเมื่อนำออกจากถังความดัน โทรศัพท์ติดๆ ดับๆ เป็นเวลาหลายวินาที และยังคงพบน้ำเข้าไปในเลนส์กล้องทั้งหน้าและหลัง รวมถึงยังเข้าไปในถึงช่องใส่ซิมการ์ด อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านไป 2 วัน โทรศัพท์ทั้ง 2 เครื่อง ยังสามารถชาร์ตแบตเตอรีได้ แม้หน้าจอจะไม่กลับมาเหมือนเดิมและไม่สามารถใช้การได้เช่นปกติ

ทั้งนี้ ซัมซุง เปิดเผยว่า ลูกค้าบางรายร้องเรียนเรื่องคุณสมบัติกันน้ำของซัมซุง โดยโทรศัพท์ทั้งหมดที่ได้รับการร้องเรียนอยู่ในประกันของซัมซุง ขณะที่อาจมีบางส่วนอาจพบข้อผิดพลาดและไม่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำตามที่ควรเป็น  ซึ่งซัมซุงกาแล็คซี่ เอส 7 แอคทีฟ  เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และยังไม่มีเข้ามาจำหน่ายในไทย

ที่มา http://www.consumerreports.org/smartphones/samsung-galaxy-s7-active-fails-consumer-reports-water-resistance-test/