logo-pwa

เพิ่ม Post Today

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
posttoday

XSpring Digital ปรับโปรดักต์เจาะกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ รองรับตลาดฟื้น

31 สิงหาคม 2566

XSpring Digital เร่งปรับโปรดักต์เจาะกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ รองรับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลฟื้นตัว หลังเริ่มมีสัญญาณการพัฒนาในเชิงบวก

นายธนศักดิ์ กฤษณะเศรณี รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด (XD) เปิดเผยว่า XD ประเมินภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลช่วงไตรมาส 4/2566 โดยมองว่าสัญญาณการซื้อขายในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอาจยังมีความผันผวน แต่เห็นสัญญาณการพัฒนาจากปัจจัยเชิงบวกที่เข้ามาสนับสนุน หลังจากได้เห็นความเคลื่อนไหวของราคาที่เริ่มปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงนี้ 

นอกจากนี้ ยังมองว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มมีปัจจัยบวกเข้ามาสนับสนุนหลายด้าน ประกอบด้วย ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์สหรัฐฯ สั่งให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ( U.S. SEC ) พิจารณาคำร้องของ Grayscale เกี่ยวกับการขอจัดตั้ง “กองทุนบิตคอยน์”  Bitcoin exchange-traded fund (ETF) ส่งผลให้มีเม็ดเงินลงทุนไหลเข้ามาในบิตคอยน์มากขึ้น สอดคล้องกับบรรดานักวิเคราะห์ทางการเงินบางราย ที่ได้ออกมาให้ความเห็นว่า บิตคอยน์ น่าจะใกล้สิ้นสุดภาวะขาลง (Bear Market) 

ขณะเดียวกัน ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลยังได้รับอานิสงส์จากการเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้อที่ยังไม่สามารถควบคุมได้และปัญหาความเชื่อมั่นในตลาดพันธบัตร เป็นปัจจัยผลักดันให้อัตราดอกเบี้ยโลกเพิ่มสูงขึ้น แต่เมื่อดอกเบี้ยปรับขึ้นจนถึงจุดสูงสุดและมีแนวโน้มที่จะกลับตัวเป็นขาลง เงินลงทุนจะวิ่งไปสู่สินทรัพย์เสี่ยงอื่นๆ รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น 

อีกทั้งการพัฒนาการของกฎเกณฑ์ของสินทรัพย์ดิจิทัล ในสหรัฐฯ เริ่มส่งสัญญาณเชิงบวกมากขึ้น ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการกระตุ้นภาวการณ์ลงทุน เช่น การเพิ่มโอกาสในการเป็นทางเลือกการลงทุนของพอร์ตการลงทุนขององค์กรขนาดใหญ่

อย่างไรก็ตาม หากภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลกลับมาคึกคัก XD ก็จะได้รับปัจจัยบวกโดยตรง เนื่องจากตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย เคลื่อนไหวสอดคล้องตามทิศทางตลาดโลก โดยในช่วงที่ผ่านมา XD ได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์ม XSpring Digital ด้วยการเจาะกลุ่มลูกค้า “เอ็กซ์คลูซิฟ” หรือลูกค้ารายใหญ่ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความต้องการเหรียญ Stable Coin โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญ Tether (USDT) เป็นจำนวนมาก ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 50-60% ของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในตลาด 

โดย XD ใช้กลยุทธ์การเข้าหาลูกค้าด้วยทีม “รีเลชันชิป เมเนเจอร์” ที่เปรียบเสมือน ผู้ช่วยส่วนตัว ที่คอยแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มนี้เข้าถึงโปรดักต์สมัยใหม่ได้ พร้อมทีมดูแลด้านเทคนิคที่ให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง เข้าไปโฟกัสเพื่อหาวิธีการปรับปรุงให้การทำธุรกรรมของ USDT สะดวกขึ้น ง่ายขึ้น และดีขึ้น 

นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจการเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ก็ถือว่าเติบโตเป็นที่น่าพอใจ โดยในปีนี้มีจำนวนลูกค้าในมือแล้วกว่า 10 ราย ที่เข้ามาปรึกษาในการออก โทเคนดิจิทัล ทั้งโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน (Investment Token) และ โทเคนดิจิทัลเพื่อการใช้ประโยชน์ (Utility Token) ซึ่งจำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้นดังกล่าว สะท้อนการรับรู้ของตลาดโทเคนดิจิทัลที่มีมากขึ้นและแนวโน้มที่จะเติบโตในอนาคต