ศึกชิงไอซ์มอนสเตอร์จบชั้นศาล
ไอซ์มอนสเตอร์วุ่นไม่เลิก คู่กรณียันสู้ชั้นศาลถึงที่สุด ไอ ดู ไอซ์ ยันดำเนินธุรกิจต่อ
ไอซ์มอนสเตอร์วุ่นไม่เลิก คู่กรณียันสู้ชั้นศาลถึงที่สุด ไอ ดู ไอซ์ ยันดำเนินธุรกิจต่อ
นางชัญญา โชติญาณวงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอ ดู ไอซ์ กล่าวยืนยันว่า บริษัทจะดำเนินธุรกิจ ไอซ์ มอนสเตอร์ ต่อไป และแฟรนไชซีทั้ง 45 สาขา สามารถดำเนินการต่อได้ เนื่องจากในปี 2549 บริษัทได้ซื้อทะเบียนเครื่องหมายบริการและทะเบียนเครื่องหมายการค้า “มอนสเตอร์” จากนายปกรณ์ สุวรรณพานิช และจะดำเนินธุรกิจต่อไปหลังหมดสัญญากับบริษัท ไอซ์มอนสเตอร์ (ประเทศฟิลิปปินส์) เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา
“เครื่องหมายการค้า มอนสเตอร์ ที่จดในประเทศไทย ทางบริษัทสามารถนำมาใช้ต่อได้ ส่วนคำว่า ไอซ์ ซึ่งเป็นสระ เป็นคำทั่วไปที่สามารถใช้ได้ทั่วไปโดยไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ทางการค้า ส่วนเทคโนโลยีและความรู้ในการทำน้ำแข็งใส ทางบริษัทได้ซื้อมาจาก บริษัทแม่ในประเทศฟิลิปปินส์ แล้วจึงไม่จำเป็นต้องแบ่งจ่ายผลประโยชน์ให้” นางชัญญา กล่าว
การออกมาแถลงข่าวในครั้งนี้ เพื่อให้ความมั่นให้กับผู้ซื้อแฟรนไชส์ในการดำเนินธุรกิจ สำหรับเรื่องที่บริษัท ไอซ์มอนสเตอร์ (ประเทศฟิลิปปินส์) จะฟ้องร้องนั้น บริษัทมั่นใจว่าจะต่อสู้ได้แน่นอน
ด้านกรณีฟ้องร้องกับนายวุฒิโรจน์ กำเนิดพลอย หรือ หนุ่ม กรรชัย นั้น บริษัทพร้อมต่อสู้ในชั้นศาลอย่างถึงที่สุด โดยมีหลักฐานยืนยันทุกเรื่อง แต่หลักฐานอยู่กับทนายคนเก่าซึ่งขณะนี้ยังตามหาตัวไม่พบ
นายกรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไอ ดู ไอซ์ กล่าวว่า จะดำเนินการต่อสู้คดีจนถึงที่สุดเช่นกัน เนื่องจากศาลได้ประทับรับฟ้องคดีแล้ว ทั้งศาลแพ่งและศาลอาญา


